Sự kiện - chuyên đề:

Kẻ chủ mưu vụ giết người đổ bê tông phi tang lĩnh án tử hình

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với nhóm bị cáo giết người người giấu xác trong bê tông do Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) chủ mưu.

TAND tỉnh Bình Dương tuyên Phạm Thị Thiên Hà án tử hình về tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo 20 năm tù tội Giết người, 2 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 22 năm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên 18 năm tù về tội Giết người, 1 năm tù về tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 19 năm; Trịnh Thị Hồng Hoa 12 năm tù về tội Giết người, 1 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 13 năm tù.

Bị cáo Hà

Ngoài hình phạt như trên, TAND tỉnh Bình Dương cũng tuyên buộc Phạm Thị Thiên Hà bồi thường gia đình bị hại Trần Đức Linh hơn 262 triệu, cấp dưỡng nuôi mẹ ruột Linh 1,5 triệu đồng/tháng; 4 bị cáo liên đới bồi thường gia đình nạn nhân hơn 180 triệu đồng.

Trước đó, khi được nói lời sau cùng tại phiên tòa, Phạm Thị Thiên Hà cho rằng: “Các đồng phạm còn lại tin tưởng đi theo bị cáo nên mọi trách nhiệm, bị cáo chịu lớn nhất. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho những người đi cùng, mọi sự việc đều do bị cáo nghĩ ra, nói mọi người thực hiện theo nên mọi người không có ý kiến khác”.

Bị cáo Hà nói, đại diện VKSND tỉnh Bình Dương nói bị cáo không thể cải tạo, phải nhận mức tử hình thì chưa xem xét hết tình tiết và bản chất. “Cho dù bị cáo có ác đi chăng nữa, những người tham dự phiên toà đều có cảm nhận bị cáo không phải máu lạnh. Thực ra, bị cáo cũng có vài cái tốt. Bị cáo giết người thì chịu trách nhiệm”.

Hà cũng gửi lời cảm ơn gia đình anh Linh và anh Thành đã tha thứ, đã bỏ qua những điều bị cáo đã gây ra. Mẹ bị cáo không giết người, mà cáo buộc mẹ giết người thì quá nặng, mong hội đồng xét xử có những suy luận chặt chẽ và công bằng hơn với mẹ bị cáo. Còn Thảo nhận định, hành vi của bị cáo là sai, xin lỗi gia đình bị hại Thành.

Huyên nói mình tu luyện không phải giết người. Cái chết của anh Thành, bị cáo có phần trách nhiệm và đã thể hiện điều đó. Mong hội đồng xét xử xin giảm nhẹ hình phạt cho Thiên Hà. Riêng Hoa khóc, xin giảm nhẹ hình phạt cho Hà.

Theo ANTĐ

14:11:33 03-07-GMT+0700

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với nhóm bị cáo giết người người giấu xác trong bê tông do Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) chủ mưu. TAND tỉnh Bình Dương tuyên Phạm Thị Thiên Hà án tử hình về tội Giết người; Lê Ngọc Phương […]

Đối tác của chúng tôi