Sự kiện - chuyên đề:

Kẹt xe, người Hà Nội “chôn chân” trong mưa rét ngày đầu tuần

Sáng đầu tuần, nhiều tuyến phố Hà Nội ùn tắc kéo dài, người dân ních từng mét một trong điều kiện thời tiết xấu. 

Sáng 18.10, theo ghi nhận của Lao Động, trong giờ cao điểm, hàng loạt tuyến đường trung tâm đường Láng, Thái Hà, Ngã Tư Sở, Tâu Sơn, Chùa Bộc, Nguyễn Trãi… trong cảnh ùn tắc kéo dài.

 
Dòng phương tiện chen chúc cùng xe buýt, người điều khiển xe máy luồn lách giữa các khe hẹp trên đường Nguyễn Trãi.
 
Việc nhiều tuyến đường ùn tắc khiến hành trình đến nơi làm việc của người dân trở lên khó khăn.
 
 
Nhiều phương tiện lấn làn, đi trên vỉa hè dành cho người đi bộ khiến tình trạng giao thông hỗn loạn.
 
Hơn 8h sáng, khu vực Ngã Tư Sở có hàng nghìn phương tiện đổ ra đường khiến tuyến đường này rơi vào tình trạng kẹt cứng. Hàng loạt phương tiện xe máy “chôn chân” dưới mưa, nhích từng mét trên đường.
 
 
Tại đường vành đai 2, đoạn qua nút giao Trường Chinh, xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài từ trên cao xuống dưới thấp. Các phương tiện xếp hàng dài, ôtô và xe máy đan xen vào nhau chật cứng.
 
 
Lối đi dành cho người đi bộ bị các phương tiện bủa vây xung quanh.
 
Mưa lớn đúng vào giờ đi làm buổi sáng khiến việc đến công sở của người dân gặp nhiều khó khăn trên trục đường Láng. Trước tình trạng mật độ phương tiện tham gia gia thông tăng đột biến những ngày qua, trao đổi với Lao Động, Thiếu Tá Đặng Hồng Giang – Đội trưởng đội CSGT số 3, (Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội) cho biết, sau khi thành phố trở lại trạng thái bình thường, mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Trong giờ cao điểm đặc biệt là thời tiếu có mưa, các phương tiện như xe ôtô cá nhân tăng cao. Nhiều tuyến ùn ứ là chiều đi ra – vào cửa ngõ thành phố. Ngoài ra, trong thời gian này việc xe buýt, taxi, xe công nghệ được phép hoạt động trở lại bình cũng là một trong những nguyên nhân khiến lượng phương tiện giao thông tăng.
 
“Đội CSGT số 3 luôn bố chí 2 ca 4 kíp lúc nào cũng có người từ 6h đến 22h hàng ngày. Mỗi ngày đều bố trí 8 chốt chống ùn tắc trên quận Đống Đa. Cùng với đó, tất cả các đội của ngành đều ra quân điều tiết bình thường 24/24. Đội cũng quán triệt, không buông lỏng điều hành giao thông sau nới lỏng giãn cách”, Đội trưởng đội CSGT số 3 thông tin.Theo LĐO

14:46:03 18-10-GMT+0700

Sáng đầu tuần, nhiều tuyến phố Hà Nội ùn tắc kéo dài, người dân ních từng mét một trong điều kiện thời tiết xấu.  Dòng phương tiện chen chúc cùng xe buýt, người điều khiển xe máy luồn lách giữa các khe hẹp trên đường Nguyễn Trãi. Việc nhiều tuyến đường ùn tắc khiến hành […]

Đối tác của chúng tôi