Sự kiện - chuyên đề:

Khám nhà, bắt tạm giam ông Phan Văn Vĩnh 4 tháng

Ông Phan Văn Vĩnh đã bị bắt tạm giam 4 tháng cùng với việc bị khởi tố bị can và bị tước danh hiệu Công an nhân dân. Công an cũng khám nhà riêng của ông ở TP Nam Định.

 


Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nhà ông Phan Văn Vĩnh tại địa chỉ 199 Hàn Thuyên, TP Nam Định – Ảnh: CHÍ TUỆ

Phóng viên Tuổi Trẻ Online tại hiện trường cho biết hiện cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng của ông Phan Văn Vĩnh – cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát – tại số 199 Hàn Thuyên, phường Vị Hoàng, TP Nam Định.

Được biết ngôi nhà này của ông Vĩnh ngoài lối vào nằm trên đường Hàn Thuyên còn một lối vào khác nằm trên đường Hùng Vương giao với Hàn Thuyên.

Tại ngôi nhà 3 tầng nơi ông Vĩnh sinh sống ghi nhận có lực lượng công an, viện kiểm sát cùng có mặt, khám xét các phòng trong tư gia này. Lực lượng chức năng đã đi qua một cổng phụ khác phía đường Hàn Thuyên mà nhà ông Vĩnh đã bịt trước đó để vào khám xét.

Tham gia khám xét còn có đại diện Viện kiểm sát – Ảnh: CHÍ TUỆ

Toàn bộ điện ở ngõ vào và bên ngoài khuôn viên ngôi nhà đã bị tắt trong lúc diễn ra việc khám xét.

Trước đó, chiều nay 6-4, Bộ Công an đã có thông tin chính thức về việc ông Phan Văn Vĩnh bị khởi tố.

Theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với ông Phan Văn Vĩnh về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3, điều 281 Bộ luật hình sự năm 1999.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận ông Phan Văn Vĩnh đã bị bắt và di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ.

Các lệnh khởi tố, bắt tạm giam này là căn cứ quyết định khởi tố vụ án hình sự “sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố”, liên quan đến cựu cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao Nguyễn Thanh Hóa và các bị can Nguyễn Văn Dương (khi đó là chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC) và Phan Sào Nam (cựu chủ tịch HĐQT VTC Online).

Lực lương công an có mặt tại lối vào ngôi nhà nằm trên phố Hàn Thuyên – Ảnh: NAM TRẦN

Cũng trong ngày hôm nay 6-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Phan Văn Vĩnh.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Théo TTO

10:40:25 07-04-2018

Ông Phan Văn Vĩnh đã bị bắt tạm giam 4 tháng cùng với việc bị khởi tố bị can và bị tước danh hiệu Công an nhân dân. Công an cũng khám nhà riêng của ông ở TP Nam Định.   Phóng viên Tuổi Trẻ Online tại hiện trường cho biết hiện cơ quan công an đang […]

Đối tác của chúng tôi