Sự kiện - chuyên đề:

Khi người là hoa của đất

VHDN: “Chưa thể nói là thành đạt nhưng chắc chắn em đã có một vài thành công trong công việc, thực tế cho thấy nếu học hỏi và quyết tâm thì sẽ có ngày nhận trái ngọt” – Doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên chia sẻ với phóng viên nhân buổi gặp mặt đầu xuân Tân Sửu 2021.

Doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên.

GIAN NAN KHỞI NGHIỆP

Trần Thị Mộng Xuyên xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại Tiền Giang. Cha của Xuyên là Du kích tập trung, thuộc Lực lượng mật (Quân khu 9) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Ảnh hưởng những giá trị tốt đẹp của cha, Xuyên luôn ý thức vươn lên làm chủ bản thân, giúp đỡ mọi người, vì vậy ngay khi rời ghế nhà trường cô đã xin gia đình cho đi làm công nhân. Trong ba năm làm công nhân, Xuyên luôn ấp ủ phải có một nghề làm cơ hội phát triển bản thân. Để thực hiện ước mơ đó, cô đã chọn cách nghỉ làm công nhân, vừa bán cơm tấm vừa học nghề. Với tư duy nhạy bén và đam mê nghề nghiệp, cô đã miệt mài trong 5 năm khi làm pha chế, lúc bán cà phê để có kinh phí học nâng cao tay nghề và được đánh giá là người có chuyên môn cao trong ngành chăm sóc sắc đẹp. Hiện nay, ngoài điều hành công ty ở Việt Nam và nước ngoài, Xuyên tiếp tục duy trì dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại số 62 đường 52, P.10, Q.6, TP.HCM, đây được xem mái nhà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mà Xuyên đang giúp đỡ họ.

Trần Thị Mộng Xuyên (áo xanh) tại Diễn đàn Giao lưu hợp tác kinh tế Asian tổ chức ở thủ đô Hà Nội.

LÒNG KHÔNG BỀN SAO LÀM DOANH NHÂN

Liên tiếp trong năm 2018 và 2019 Xuyên thành lập Công ty thương mại, dịch vụ và xuất nhập khẩu Thúy Lan tại TP.HCM, hoạt động về xây dựng, bất động sản, thương mại, dịch vụ. Đồng thời đăng ký thành lập Công ty UNI – Concepts chuyên về lĩnh vực tư vấn định cư, lao động nước ngoài, nails và chăm sóc sắc đẹp; Xuyên trở thành nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên được cấp phép hoạt động doanh nghiệp tại Baku (Azerbaijan). Hai sự kiện trên được coi là bước ngoặt để cô vững vàng tham gia vào lĩnh vực bất động sản, đầu tư tài chính trong nước và mở rộng hoạt động ra nước ngoài thuộc lĩnh vực đăng ký ở nước sở tại. Để điều hành hoạt động của doanh nghiệp có hiệu quả, cô thường xuyên tham gia các chương trình đào tạo chuyên ngành, cập nhật các ứng dụng mới về Maketing Digital. Nhờ những nỗ lực đó mà Trần Thị Mộng Xuyên đã vững vàng vượt qua những khó khăn, khẳng định mình và vươn lên mạnh mẽ.

Một trong những hoạt động của Trần Thị Mộng Xuyên ở Baku, Azerbaijan (hình do nhân vật cung cấp).

GIÚP ĐỜI LÀ GIÚP MÌNH

Việc duy trì dịch vụ chăm sóc sắc đẹp là để tạo việc làm và đào tạo nghề miễn phí cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn, đây là công việc cho cô bước khởi động vững chắc và cũng dành thời gian nhiều nhất với nghề. Đối với Xuyên “Thấy mọi người vui vẻ, có việc làm và cuộc sống ổn định em rất vui vì phần nào đã giúp được đời giống như đang giúp mình vậy”. Quan niệm vậy nên Xuyên thường tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, góp tiền xây cầu ở miền Tây, giúp người già neo đơn, trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn… Vì vậy Xuyên luôn được mọi người quí mến, trân trọng. Đối với Xuyên, mọi việc làm đều phải có cái tâm và giá trị đạo đức của một con người, xây dựng văn hóa doanh nhân, phụ nữ càng phải quyết tâm rất nhiều, “Có như vậy đất mới nở hoa” nụ cười của nữ doanh nhân thế hệ 8X tạo nên động lực lớn góp phần nhân rộng điển hình về xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam.

Y Phong

09:43:58 10-03-GMT+0700

VHDN: “Chưa thể nói là thành đạt nhưng chắc chắn em đã có một vài thành công trong công việc, thực tế cho thấy nếu học hỏi và quyết tâm thì sẽ có ngày nhận trái ngọt” – Doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên chia sẻ với phóng viên nhân buổi gặp mặt đầu xuân […]

Đối tác của chúng tôi