Sự kiện - chuyên đề:

Khi người lao động coi doanh nghiệp là “ngôi nhà thứ 2”

Lần đầu tiên lọt vào Bảng xếp hạng doanh nghiệp vì người lao động, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao (MXP) đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ bởi có những chính sách chăm lo cho NLĐ hơn cả luật.

Người lao động của Cty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao (MXP) được hưởng các chế độ phúc lợi trên cả luật. Ảnh: T.dung

Thời gian làm việc hợp lý

14 năm làm việc tại MXP, chị Hồ Thị Út – công nhân tổ 1, xưởng 1, Nhà máy MXP 1 – vẫn nói về doanh nghiệp (DN) với một sự hài lòng lớn. Các chế độ phúc lợi dành cho NLĐ luôn được DN quan tâm, trong đó có nhiều chính sách cao hơn luật, đặc biệt trong vấn đề giờ làm việc.

Chị Út cho biết, mỗi ngày, chị cũng như những NLĐ trong DN chỉ làm thêm tối đa 1 tiếng. Đây chính là điểm khác biệt của MXP so với các DN khác, đặc biệt là các DN làm trong lĩnh vực may mặc. Không khuyến khích NLĐ làm thêm nhiều, ban lãnh đạo của MXP bố trí thời gian làm việc vừa đủ nhằm đảm bảo sức khoẻ cho công nhân.

“Với MXP, tôi rất hài lòng về thời gian làm việc. Không làm thêm quá nhiều nên tôi có nhiều thời gian cho gia đình và con cái. Bên cạnh đó, tôi có thời gian dành cho bản thân, luyện tập thể dục thể thao để giữ sức khoẻ tốt, vóc dáng đẹp. Từ đó, NLĐ cũng hăng say làm việc hơn” – chị Út chia sẻ.

Còn đối với anh Phan Văn Chiểu – Bộ phận Phòng máy chuyên dùng, Nhà máy MXP 1, sự quan tâm, gần gũi của những người quản lý với công nhân là điều khiến anh gắn bó lâu bền với DN. Đã làm tại nhiều DN may khác nhau, nhưng chỉ khi đến với MXP, anh Chiểu mới nhận thấy, đây là nơi để anh dừng bước. Ngoài những chính sách chăm lo tốt cho NLĐ, MXP còn chăn lo cho người nhà của NLĐ.

“Mỗi năm một lần, DN tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo DN với gia đình NLĐ. Chúng tôi được đến đây tham quan, vui chơi, tham gia các chương trình sinh hoạt tập thể, không chỉ giúp cho NLĐ gắn bó với DN, gắn bó với nhau mà còn giúp cho chính gia đình của mỗi công nhân thêm gắn kết” – anh Chiểu hân hoan.

MXP là ngôi nhà thứ 2 của NLĐ

Tại MXP, không khó để tìm được các lao động đã có thâm niên làm việc hàng chục năm tại DN. 7 nhà máy, với 15.000 công nhân, nhiều năm vừa qua, DN chưa từng xảy ra tình trạng công nhân đình công, nghỉ việc… Điều này có thể là do những chế độ phúc lợi trên cả luật của DN, khiến NLĐ coi MXP như “ngôi nhà thứ 2” của mình.

Ông Trịnh Thanh Định – Chủ tịch Công đoàn Công ty (CĐ Cty) – cho hay, với tôn chỉ của DN “con người là vốn quý và là nhân tố cốt lõi quyết định của sự thành công“, Ban lãnh đạo Cty luôn đặt sự quan tâm, chăm lo đến NLĐ lên hàng đầu. Làm việc tại Cty, NLĐ được quan tâm toàn diện về đời sống vật chất và đời sống tinh thần. Do đó, DN luôn là địa chỉ để NLĐ trong tỉnh lựa chọn đầu tiên khi đến với nghề may, việc tuyển dụng và thu hút lao động luôn luôn thuận lợi.

Cty tuân thủ thực hiện các quy định của Luật Lao động và đảm bảo tiền lương, thu nhập cũng như các chế độ phúc lợi theo quy định cho NLĐ. Do tổ chức quản lý sản xuất tốt, kinh doanh có hiệu quả nên Cty ngoài chi trả tiền lương, tham gia bảo hiểm đầy đủ cho NLĐ còn chi thêm một tháng lương thứ 13. NLĐ được nhận tiền lương đầy đủ, đúng hạn vào ngày mùng 7 hàng tháng. Các khoản thưởng bao gồm thưởng ngày làm việc chuyên cần, thưởng tuần, thưởng tháng, các khoản phụ cấp được nhận gồm tiền hỗ trợ gửi trẻ, chi phí ăn ca do Cty tổ chức nấu và phục vụ tại nhà máy.

Ngoài ra, trên tinh thần lắng nghe NLĐ, Cty có quy trình giải quyết khiếu nại liên quan đến lương và các quyền lợi khác được ban tư vấn Cty giải quyết chậm nhất trong vòng 48 giờ kể từ khi tiếp nhận thông tin. Tiền lương bình quân của NLĐ Cty đạt trên9 triệu đồng/tháng, so với mức lương tối thiểu vùng 3 các nhà máy trên địa bàn tỉnh Thái Bình đạt tỉ lệ cao hơn 200%.

“Quy chế, chính sách tiền lương Cty luôn được điều chỉnh thay đổi tăng hàng năm dựa trên dự kiến hiệu quả kinh doanh của năm sau và các quy định ban hành của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng. Ngoài ra, mức lương còn dựa trên kết quả khảo sát, tham khảo thực tế về chỉ số giá tiêu dùng năm, mức lạm phát, mức sống và nhu cầu sống, với tỉ lệ tăng từ 8-15% theo từng vị trí và khu vực làm việc. NLĐ ổn định thu nhập, ổn định tổ chức cuộc sống gia đình, kiểm soát được chi tiêu có tích lũy để giúp cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống như cải tạo nhà ở, phương tiện, lo cho con cái được học hành đầy đủ, giúp đỡ được người thân và gia đình” – Chủ tịch CĐ cho hay.

Theo LĐO

10:49:16 28-09-GMT+0700

Lần đầu tiên lọt vào Bảng xếp hạng doanh nghiệp vì người lao động, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao (MXP) đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ bởi có những chính sách chăm lo cho NLĐ hơn cả luật. Thời […]

Đối tác của chúng tôi