Sự kiện - chuyên đề:

Khởi công dự án đường nối TP Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân trên 3560 tỷ đồng

Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa đã khởi công dự án đầu tư xây dựng đường nối TP Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân có tổng mức đầu tư 3.567 tỷ đồng.

Sáng ngày 23/10 /2020 tại Thanh Hóa, sở Giao thông vận tải của tỉnh đã tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân có tổng mức đầu tư 35060 tỷ đồng. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đảng bộ tinh Thanh Hóa lần thứ XIX. Nơi diễn ra lễ khởi công là xã Đồng Lợi huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Về dự có Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ,. Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến, đại diện lãnh đạo Tổng cục đường bộ, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh…

Từ năm 2013, khi Cảng Hàng không Thọ Xuân đi vào hoạt động, lưu lượng giao thông trên tuyến đường QL 47 tăng đột biến với trên 1triệu lượt khách năm. Bộ Giao thông đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng Hàng không Thọ Xuân thành Cảng quốc tế thời kỳ năm 2021 – 2025 với công suất lên tới 5 triệu lượt khách /năm và 27 000 tấn hàng hóa/năm, tầm nhìn đến 2050 vói 25 triệu lựơt hành khách/năm. Vì vậy việc đầu tư tuyến đường này là hết sức cần thiết quan trọng,tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tạo thành trục giao thông hiện đại nối tuyến đường nối TP Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân có chiều dài 34,334km. Điểm đầu tại ngã 3 Nhồi thuộc địa phận phường An Hưng, TP Thanh Hóa, điểm cuối tại điểm giao giữa Quốc lộ 47 với đường vào Cảng Hàng không Thọ Xuân, thuộc địa phận xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm cho biết,Tuyến đường được chia làm 3 dự án , đi qua địa phận TP Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân, với chiều rộng nền đường từ 41m – 43m. Giai đoạn trước mắt đầu tư với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, giải phân cách giữa dự phòng rộng 17m.

Trong tương lai sẽ đầu tư thêm 2 làn xe cơ giới và làm đường cao tốc trên cao trong phạm vi giải phân cách giữa để phục vụ nhu cầu vận tải ngày càng tăng. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phát triển của TP Thanh Hóa là đô thị loại I và Cảng Hàng không Thọ Xuân là Cảng hàng không Quốc tế, dự bị cho Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Dự án sẽ được 7 nhà thầu thi công gồm: Tổng Công ty CP đầu tư xây dựng Minh Tuấn, Tổng Công ty công trình giao thông 1 Thanh Hóa, Tổng Công ty đầu tư xây dựng Hoàng Long, Công ty CP Tân Thành, Công ty TNHH Hoàng Tuấn, Công ty CP xây dựng Tiến Đạt, Công ty CP 873. Với tiến độ thi công dự án trong thời gian 24 tháng, hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2022.

Tuyến đường nối TP Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân khi đưa vào sử dụng, sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian từ TP Thanh Hóa đến Cảng Hàng không Thọ Xuân, tạo thành trục cảnh quan đô thị cho việc phát triển TP Thanh Hóa về phía Tây; đồng thời là trục kết nối TP Thanh Hóa với tuyến cao tốc Bắc – Nam, sẽ hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực đồng bộ, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày thêm giàu đẹp, sớm trở thành một cực tăng trưởng kinh tế mới trong tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc

PV

10:19:03 24-10-UTC

Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa đã khởi công dự án đầu tư xây dựng đường nối TP Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân có tổng mức đầu tư 3.567 tỷ đồng. Sáng ngày 23/10 /2020 tại Thanh Hóa, sở Giao thông vận tải của tỉnh đã tổ chức lễ khởi […]

-->

Đối tác của chúng tôi