Sự kiện - chuyên đề:

Khởi tố nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ đồng ở Gia Lai

Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nữ nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai lừa đảo chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng.

Ngày 3/9, Công an tỉnh Gia Lai xác nhận, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thương (32 tuổi, trú tại đường A Ma Quang, phường Hoa Lư, Pleiku) – nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, hiện người này không có mặt ở địa phương. Do đó, cơ quan điều tra sẽ liên hệ và truy bắt để xử lý theo quy định.

Khởi tố nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ đồng ở Gia Lai  - 1

Theo lời người dân, gia đình bà Thương đã chuyển đi vào tối 29/6.

Trước đó, ngày 29/6, gia đình chị Lê Thị Thương (32 tuổi, trú tại đường A Ma Quang, phường Hoa Lư, Pleiku) đã đến Công an phường trình báo về việc mình mất khả năng trả nợ với số tiền 200 tỷ đồng và đề nghị công an có biện pháp bảo vệ mình.

Sáng 30/6, trao đổi với PV, chị D. (hàng xóm của chị Thương) cho biết, gia đình chị Thương đã bỏ đi từ đêm hôm qua (29/6), thông thấy đâu nữa.

Lúc trước, Thương gọi điện cho nhiều người hàng xóm ở đây, đại ý nói là có tiền không cho em mượn vì đang đáo hạn ngân hàng mà thiếu, kẹt tiền. Nếu không có tiền thì biết ai không dẫn đến giới thiệu giùm”, chị D. nói.

Một người hàng xóm khác cho biết thêm: “Thương sống chan hoà với mọi người, có hoạt động gì trong xóm cũng tham gia nhưng không hiểu làm ăn như thế nào mà xảy ra cớ sự đó. Thời gian trước, Thương cũng tới gặp mình hỏi có đáo hạn ngân hàng không, mình bảo mình làm ăn thuần tuý không thích dính vào ngân hàng với lại không có tiền mặt. Cũng nhắn tin miết nhưng mình trả lời là không có, với lại hàng xóm dính vào làm ăn như thế nào đó nên mình cũng không dám”.

Liên quan vụ việc, Công an phường Hoa Lư (TP.Pleiku, Gia Lai) xác nhận gia đình chị Thương đã đến trình báo về việc mình mất khả năng trả nợ với số tiền lớn và đề nghị công an có biện pháp bảo vệ mình. Tuy nhiên, vẫn chưa có chủ nợ nào đến trình báo số tiền cho chị Thương vay.

Theo VTC news

16:01:48 03-09-2020

Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nữ nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai lừa đảo chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng. Ngày 3/9, Công an tỉnh Gia Lai xác nhận, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi […]

Đối tác của chúng tôi