Sự kiện - chuyên đề:

Khu dân cư mới thôn Thượng Dương, xã Nam Trung: Đô thị kiểu mẫu khơi nguồn giá trị yêu thương

VHDN: Sở hữu vị trí lý tưởng với những ưu thế “vàng” hiện có, dự án (DA) đầu tư xây dựng khu dân cư (KDC) mới (gọi tắt là dự án khu dân cư mới) thôn Thượng Dương (xã Nam Trung, Nam Sách, Hải Dương) do Công ty TNHH Minh Hiệp làm chủ đầu tư (CĐT) được ví như “thỏi nam châm”, là lời giải hiệu quả cho nhu cầu an cư lạc nghiệp và mang đến những cơ hội đầu tư đầy giá trị.


Ông Nguyễn Văn Bền, Chủ tịch UBND xã Nam Trung chia sẻ với PV Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam về thế mạnh và ý nghĩa của Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới thôn Thượng Dương.

Là vùng đất có nhiều thuận lợi về vị trí, điều kiện hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; nơi tập trung
các công trình trọng điểm, các khu, cụm công nghiệp, Nam Sách đang là miền đất hứa với nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là công tác thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, quy hoạch đô thị. Trong đó, việc đầu tư xây dựng KDC mới thôn Thượng Dương, xã Nam Trung, huyện Nam Sách là xu thế tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở và khu thương mại dịch vụ tập trung, phát triển kinh tế tại địa phương, xây dựng đô thị có điều kiện sống tốt, tăng cường sức cạnh tranh trong khu vực. Đồng thời, góp phần đảm bảo sử dụng hiệu quả quỹ đất, đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kiểm soát chất lượng môi trường, hoàn thiện quy hoạch Nông thôn mới của xã Nam Trung, cụ thể hóa quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 và quy hoạch chung xây dựng hai bên đường dẫn cầu Hàn từ ranh giới tiếp giáp Khu đô thị phía Bắc cầu Hàn đến QL 37 đã được phê duyệt.

Theo Phòng Kinh tế- hạ tầng huyện Nam Sách, UBND huyện Nam Sách đã và đang nỗ lực vận động, kêu gọi đầu tư, tập trung xúc tiến các DA quy mô lớn và lựa chọn những nhà đầu tư có năng lực. Trong đó, DA KDC mới thôn Thượng Dương (xã Nam Trung, Nam Sách, Hải Dương) do Công ty TNHH Minh Hiệp làm CĐT được xem là một trong những DA tiêu biểu trên địa bàn huyện Nam Sách, góp phần tạo ra “cú hích” lớn trong phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà. DA với tổng diện tích quy hoạch 81.146m2, trong đó đất thương mại, dịch vụ 4.278m2; đất ở: 22.756,9 m2; đất giao thông (đường giao thông, đất bãi đỗ xe): 41.413m2; còn lại là đất công cộng, đất hạ tầng kỹ thuật, đất giáo dục, đất cây xanh… DA hướng tới mục tiêu hình thành một KDC mới hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, góp phần thực hiện quy hoạch chung huyện Nam Sách, từng bước mở rộng không gian đô thị, tạo cảnh quan khu vực, nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương. Tại DA này, năng lực CĐT (Công ty TNHH Minh Hiệp) được minh chứng thông qua sự đánh giá, lựa chọn của UBND tỉnh Hải Dương theo Quyết định số 3877/QĐ-UBND ngày 22- 12- 2020 về việc phê duyệt kết quả đánh giá sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện DA; được UBND tỉnh phê duyệt quyết định Chủ trương đầu tư DA(Quyết định số 4068/QĐ-UBND) ngày 31-12- 2020. DA này cũng được giới chuyên gia BĐS đánh giá cao nhờ tính hiện đại, đồng bộ, quy mô. Trước đó, Minh Hiệp đã ghi dấu ấn qua DAKDC mới Đồng Khê, xã Hồng Phong và nhiều công trình san lấp trên địa bàn huyện Nam Sách.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nam Sách và đoàn công tác thị sát thực địa tại Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới thôn Thượng Dương.

Trao đổi với PV Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bền, Chủ tịch UBND xã Nam Trung cho biết: DA KDC mới thôn Thượng Dương, xã Nam Trung có vị trí chiến lược: Phía Bắc giáp đường trục xã liên xã đã rải nhựa; Phía Nam giáp đất chuyển đổi (ao thả cá, kênh mương xen kẽ vườn); Phía Đông giáp KDC cũ, xen kẽ ao, ruộng canh tác, vườn cây; Phía Tây giáp đường dẫn cầu Hàn đi QL 37. Trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) không phát sinh đơn thư khiếu kiện của người dân. Nhằm thực hiện tốt công tác GPMB, bảo đảm mặt bằng sạch cho DA được triển khai đúng tiến độ, xã đã phối hợp với Hội đồng GPMB huyện kiểm kê, lên phương án đền bù cho từng hộ theo quy định của pháp luật. Trước tiên, thông báo công khai để người dân nắm được các chủ trương GPMB, phương án thu hồi đất…; tuyên truyền chủ trương, chính sách về bồi thường GPMB; lợi ích DA đem lại sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng… Hội đồng GPMB huyện phối hợp với địa phương tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân, trả lời, làm rõ các nội dung người dân kiến nghị…

Về phía CĐT, ngay khi bắt tay vào thực hiện DA, CĐT đã tập trung mọi nguồn lực tài chính, máy móc, nhân lực để thiết kế hạ tầng đồng bộ, đáp ứng tiêu chuẩn đô thị hiện đại, thân thiện; quy hoạch chuẩn mực; đáp ứng được nguyện vọng của Nhân dân ổn định cuộc sống, đảm bảo “an cư, lạc nghiệp” trong tương lai; phát triển hoạt động thương mại dịch vụ của Nhân dân địa phương và các khu vực xung quanh. Theo đại diện CĐT, bên cạnh những tiềm năng về vị trí, điều kiện tự nhiên, Minh Hiệp cũng như các nhà đầu tư khác đã được chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình triển khai DA. Trong quá trình triển khai DA, Minh Hiệp luôn đề cao tính thượng tôn pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và người dân. Chúng tôi tin rằng, với sự đồng thuận, nỗ lực của chính quyền, Nhân dân và doanh nghiệp, DA sẽ mang lại những giá trị tích cực, khơi nguồn yêu thương và thịnh vượng cho khách hàng; góp phần mang lại nhiều khởi sắc trong “bức tranh” kinh tế- xã hội của tỉnh Hải Dương”.

Phối cảnh tổng thể Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới thôn Thượng Dương (Xã Nam Trung, huyện Nam Sách, Hải Dương.

Hiện tại, CĐT đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại DA. Các hạng mục đầu tư xây dựng tại DA bao gồm: San lấp mặt bằng, hệ thống đường giao thông, bãi xe. Đáng chú ý, DA được quy hoạch với các biện pháp giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến môi trường như: hệ thống thoát nước mặt, hệ thống thoát và xử lý nước thải, cấp nước sạch, hệ thống điện sinh hoạt; chiếu sáng, cây xanh, thông tin liên lạc, công trình thương mại dịch vụ, giáo dục… đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật, môi trường sống tốt nhất, hiện đại phù hợp với xu thế phát triển chung. Đặc biệt, hành lang giao thông với vỉa hè rộng kết hợp với hệ cây xanh đa dạng tạo cho khu dân cư một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Tin rằng, khi DA hoàn thành sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân xã Nam Trung nói riêng và của huyện Nam Sách nói chung. Đồng thời, góp phần hoàn chỉnh quy hoạch đô thị của huyện Nam Sách, đưa huyện Nam Sách sớm trở thành đô thị hiện đại, văn minh và phát triển theo đúng định hướng của tỉnh Hải Dương. Đó cũng là động lực, tâm huyết mà CĐT là Công ty TNHH Minh Hiệp gửi gắm trong suốt quá trình triển khai thực hiện DA KDC mới thôn Thượng Dương.

Ái Liên

03:02:56 09-04-GMT+0700

VHDN: Sở hữu vị trí lý tưởng với những ưu thế “vàng” hiện có, dự án (DA) đầu tư xây dựng khu dân cư (KDC) mới (gọi tắt là dự án khu dân cư mới) thôn Thượng Dương (xã Nam Trung, Nam Sách, Hải Dương) do Công ty TNHH Minh Hiệp làm chủ đầu tư […]

Đối tác của chúng tôi