Sự kiện - chuyên đề:

Khu đô thị mới Thanh Quang_ Quốc Tuấn: Điểm nhấn xứ Đông

VHDN: Vùng quê Thanh Quang – Quốc Tuấn bỗng chốc trở thành khu đô thị (KĐT) đáng sống. Có được diện mạo khởi sắc ấy là nhờ sự táo bạo, mạnh dạn và quyết tâm của chủ đầu tư dự án này – Liên doanh Công ty TNHH Hoàng Thanh và Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh.

Quang cảnh trước cổng chính Khu đô thị mới Thanh Quang – Quốc Tuấn.

Theo đại diện liên doanh Công ty TNHH Hoàng Thanh và Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh, Khu dân cư (KDC) Thanh Quang – Quốc Tuấn được xây dựng đầu năm 2015 từ khu ruộng trũng. Dự án có tổng vốn đầu tư 398 tỷ đồng, tổng diện tích hơn 30 ha, dự án có hơn 1/3là đất ở. Đường giao thông nội bộ rộng từ 17,5 – 31 m, kết nối với Quốc lộ 37, các đường liên xã, liên thôn; cây xanh và mặt nước chiếm 5 ha. Hệ thống điện chiếu sáng, điện sinh hoạt; thông tin liên lạc, nước sạch, thoát nước mưa bảo đảm yêu cầu phát triển đô thị. Hệ thống thu gom nước thải riêng biệt, nhà máy xử lý có công suất 800 m3/ngày, đêm. Trung tâm Thương mại hiện đại cùng 46 ki-ốt được liên kết với chợ Rồng, cùng mạng lưới dịch vụ sẵn có đáp ứng nhu cầu mua sắm của cả khu vực… xứng đáng là dự án đô thị làng quê đầu tiên đạt các tiêu chuẩn về chất lượng, xanh đẹp và đáng sống…”.\

Là dự án đầu tiên đáp ứng các yêu cầu về xây dựng hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới, được lãnh đạo tỉnh Hải Dương đánh giá cao về tiến độ cũng như chất lượng. KĐT mới Thanh Quang – Quốc Tuấn với sự hiện đại, hệ thống hạ tầng cơ sở, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ đã xóa đi hình ảnh vùng đất trũng, ngập nước mỗi khi mưa xuống.

“Ngay từ khi triển khai dự án, chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của các cấp sở, ngành, chính quyền từ tỉnh đến xã. Việc giải phóng mặt bằng tưởng như khó khăn nhưng giải quyết rất nhanh, thuận lợi. Với mong muốn được đầu tư thêm nhiều khu đô thị hiện đại, đáng sống ở các làng quê Hải Dương, được tỉnh nhà tạo điều kiện và cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển. Quan điểm của chúng tôi là phát triển bền vững, không đầu tư dàn trải, đặt quyền lợi của khách hàng và các nhiệm vụ chính trị, xã hội lên hàng đầu”, ông Nguyễn Đức Hưng, đại diện Liên doanh Công ty TNHH Hoàng Thanh và Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ.

Đến nay, dự án KDC Thanh Quang – Quốc Tuấn đã được hoàn thành. Dự án nối cầu Hàn qua đường 5B với Quốc lộ 37 đã được khởi động… Đó là những tác động tích cực, tạo động lực để Liên doanh Công ty TNHH Hoàng Thanh và Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh  phấn đấu xây dựng thêm nhiều KĐT năng động trong tương lai.

Ái Liên

09:24:43 15-06-GMT+0700

VHDN: Vùng quê Thanh Quang – Quốc Tuấn bỗng chốc trở thành khu đô thị (KĐT) đáng sống. Có được diện mạo khởi sắc ấy là nhờ sự táo bạo, mạnh dạn và quyết tâm của chủ đầu tư dự án này – Liên doanh Công ty TNHH Hoàng Thanh và Công ty TNHH Tập […]

Đối tác của chúng tôi