Sự kiện - chuyên đề:

Khu du lịch Hải Tiến (Thanh Hóa): Mạnh tay xử lý xe điện vi phạm

VHDN: Nhằm khắc phục tình trạng xe điện vi phạm, hàng loạt giải pháp, biện pháp mạnh tay đã được UBND huyện Hoằng Hóa đưa ra để quản lý hoạt động xe điện 4 bánh.

Hiện nay hoạt động xe điện 4 bánh tại Khu du lịch (KDL) Hải Tiến đang tồn tại nhiều bất cập, mất an ninh trật tự. Qua rà soát, tổng số xe điện 4 bánh trên địa bàn huyện là 283 xe, trong đó xe của 5 doanh nghiệp là 140 xe và 143 xe tự phát do người dân tự sắm. Trong các xe của doanh nghiệp cũng có rất nhiều xe đã hết hạn đăng kiểm nhưng chưa đăng kiểm lại hoặc xe mới mua chưa thực hiện đăng ký, đăng kiểm; còn lại xe tự phát do người dân tự mua để hoạt động đều không đủ điều kiện để hoạt động theo quy định.

Nhu cầu về xe điện tại KDL Hải Tiến tăng lên trong dịp hè nắng nóng 2023 này.

Nhằm khắc phục tình trạng trên, hàng loạt giải pháp, biện pháp mạnh tay đã được UBND huyện Hoằng Hóa đưa ra để quản lý hoạt động xe điện 4 bánh: Đối với các doanh nghiệp hoạt động thí điểm xe điện phải đảm bảo các yêu cầu theo quy định của UBND tỉnh; các xe điện 4 bánh khi tham gia giao thông phải lắp đặt đồng hồ km và đồng hồ tính tiền; xe không đậu đỗ dưới lòng đường gây cản trở giao thông, nếu xe không có đăng kiểm thì không được đưa xe vào tham gia giao thông, không dùng xe điện 4 bánh vào mục đích sử dụng khác…

Ngoài ra với tình trạng xe điện 4 bánh tự phát, Chủ tịch UBND các xã tổ chức họp, gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với người dân đang có xe điện tự phát để phổ biến các văn bản pháp luật liên quan hoạt động xe điện 4 bánh, giúp họ hiểu rõ, từ đó không tự ý mua và đưa xe điện 4 bánh tham gia giao thông; giao Công an huyện tham mưu cho huyện phương án xử phạt vi phạm liên quan đến hoạt động xe điện 4 bánh; giao phòng tài chính kế hoạch huyện phối hợp với các phòng liên quan, các doanh nghiệp xây dựng phương án mức đóng góp để hỗ trợ những người làm nhiệm vụ quản lý hoạt động xe điện 4 bánh; Từ 2/6 đến ngày 15/6/2023 huyện sẽ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động xe điện 4 bánh tại KDL, ngay sau ngày 15/6 đoàn liên ngành sẽ tổ chức ra quân xử lý vi phạm, xử phạt nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm các quy định về hoạt động xe điện 4 bánh.

Với quyết tâm đưa hoạt động xe điện 4 bánh tại KDL đi vào hoạt động quy củ, giải quyết dứt điểm tình trạng xe điện 4 bánh hoạt động tự phát không được tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ, chắc chắn sẽ góp phần xây dựng hình ảnh KDL biển Hải Tiến đẹp hơn trong lòng du khách.

Bảo Ngọc

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2023)

Chia sẻ
10:33:32 11-06-2023

VHDN: Nhằm khắc phục tình trạng xe điện vi phạm, hàng loạt giải pháp, biện pháp mạnh tay đã được UBND huyện Hoằng Hóa đưa ra để quản lý hoạt động xe điện 4 bánh. Hiện nay hoạt động xe điện 4 bánh tại Khu du lịch (KDL) Hải Tiến đang tồn tại nhiều bất […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi