Sự kiện - chuyên đề:

Khu du lịch tâm linh Tam Chúc: Địa điểm du lịch linh thiêng ngày tết

VHDN:Khu Du lịch Tam Chúc tọa lạc tại một vị trí giao thông thuận lợi, cách thủ đô Hà Nội 60km. Du khách chỉ mất một giờ để có thể từ Hà Nội về thăm quan các quần thể và khu du lịch tâm linh, sinh thái ngập nước nối liền 3 tỉnh thành Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình. Tổng thể diện tích lên tới 5100 ha (trong đó diện tích vùng lõi là 4000 ha) thuộc thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Từ trên cao nhìn xuống, Tam Chúc đẹp như bức tranh thủy mặc khổng lồ với những đường nét tuyệt mỹ hài hòa giữa sự sắp đặt của tạo hóa và công sức tôn tạo của con người. Đặc biệt, nơi đây con người có thể sống hòa hợp với bà mẹ thiên nhiên, trên trời có chim, dưới nước có cá và trên núi vẫn còn tồn tại loài voọc mông trắng quý hiếm cùng nhiều loài vật nằm trong sách đỏ đang được bảo tồn.

Tam Chúc là ngôi chùa rất đặc biệt có địa thế “tựa sơn hướng thủy”, dù được thi công bởi rất nhiều thợ thủ công lành nghề đến từ nhiều quốc gia khác nhau, từ nhiều tôn giáo khác nhau gồm Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo và Hin đu giáo, nhưng vẫn mang đậm dấu ấn của kiến trúc chùa cổ Bắc bộ Việt Nam. Theo Thượng toạ Thích Minh Quang, Chùa Tam Chúc là biểu tượng của sự đoàn kết và hoà hợp giữa các nền tôn giáo trên toàn thế giới. Vào tháng 5/2019 chùa Tam Chúc là nơi đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019.

Vào dịp này, Tam Chúc đã đón tiếp khoảng 1.500 vị lãnh đạo các giáo hội, học giả, phật tử đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng 10.000 đồng bào phật tử, Nhân dân Việt Nam. Ngoài ra còn phục vụ công tác đối ngoại quan trọng của Đảng và Nhà nước ta, đồng thời là cơ hội để quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam ra với thế giới. Không chỉ vậy, Tam Chúc còn được biết đến như Trung tâm văn hóa Phật Giáo lớn nhất nước, khi liên tục tổ chức các sự kiện Phật Giáo lớn trên cả nước.

Hàng năm, Tam Chúc tiếp đón hàng triệu du khách, tìm về nơi đây không chỉ để vãn cảnh chùa, tìm kiếm sự bình yên mà còn là nơi thích hợp để nghỉ dưỡng, chữa lành tâm bệnh. Ngoài việc thăm quan, trên hồ Lục Nhạc – nơi hoàng hôn tan vào mặt nước duy nhất tại Hà Nam, du khách hữu duyên có thể được trải nghiệm nhà hàng nổi độc đáo chỉ duy nhất sáng đèn chỉ sau 17h, cùng thưởng thức tiệc, xem biểu diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống và ngắm thời khắc chuyển giao cảnh sắc giữa hoàng hôn Tam Chúc và Tam Chúc ban đêm vô cùng thơ mộng. Không những được trải nghiệm nhà hàng nổi thưởng thức tiệc, xem biểu diễn nghệ thuật, du khách còn có thể tìm đến chợ quê. Nơi du khách hồi tưởng lại những ký ức thời xa xưa và thưởng thức những món ăn đặc sản như cá kho niêu đất, chuối ngự làng Đại Hoàng…. Những món ăn chay chốn già lam cũng sẽ làm say đắm bất kỳ một vị thực khách nào khó tính nhất.

Được truyền cảm hứng từ tích xưa về thiền sư Nguyễn Minh Không đi tìm cây thuốc cứu dân, ngài đi đến đâu thấy hang động đẹp thì dừng nghỉ chân và hành đạo tu tập, khách xá Tam Chúc với thiết kế tinh tế và tỉ mỉ, mang dáng dấp của phong cách truyền thống, du khách sẽ được hòa mình vào không gian an linh của Quần thể văn hóa tâm linh Tam Chúc, nghỉ dưỡng chữa lành với các trải nghiệm tại nhà Tuệ Tĩnh trong khuôn viên khách xá Tam Chúc.

Với những vẻ đẹp đã kể trên, chùa Tam Chúc xứng đáng là chốn bồng lai tiên cảnh, là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách thập phương tìm về.

Tiến Nam

15:13:48 13-01-2022

VHDN:Khu Du lịch Tam Chúc tọa lạc tại một vị trí giao thông thuận lợi, cách thủ đô Hà Nội 60km. Du khách chỉ mất một giờ để có thể từ Hà Nội về thăm quan các quần thể và khu du lịch tâm linh, sinh thái ngập nước nối liền 3 tỉnh thành Hà […]

Đối tác của chúng tôi