Sự kiện - chuyên đề:

Khu Nam Sài Gòn hút nhà đầu tư nhờ tiện ích có sẵn

VHDN: Với những lợi thế về cơ sở hạ tầng và tiện ích sẵn có, Khu Nam Sài Gòn, Quận 7, quận 8, Nhà Bè như một thỏi nam châm thu hút giới đầu tư bất động sản. Hàng loạt dự án quy mô lớn với nguồn vốn khủng được rót vào khu vực này đang mở ra hiều cơ hội cho người mua nhà.

Từ đầu năm 2018, khu nam sẽ đầu tư xây dưng nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối với trung tâm thành phố như mở rộng đường Huỳnh tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh, Quận 7. Đơn cử như dự án cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5200 tỉ đồng, nối từ đường Nguyễn Văn Linh (Khu Nam, Quận 7) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, Quận 2) dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Khu Nam Sài Gòn đang trở thành tâm điểm  chú ý của các nhà đầu tư tại những dự án lớn nhờ hạ tầng giao thông phát triển.

Ngoài ra còn có hàng loạt công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỉ USD, kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như dự án tuyến metro số 4, kết nối Quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm có kinh phí đầu tư dự kiến đến 97.000 tỉ đồng. Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ tháng 3-2018 sẽ khởi công với số vốn 2.600 tỉ đồng.

Bên cạnh đó cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương sẽ khởi công vào tháng 6-2018 theo lời ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.

Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Quận 4 qua Quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nổi bật là dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đường Phú Thuận sẽ là trục đường huyến mạch quan trọng, tạo động lực phát triển khu vực này trong năm 2017.

Mua bán nhộn nhịp

Là một trong những dự án được thừa hưởng những tiện ích về hạ tầng, thuận lợi về giao thông, Dự án Green Riveside nằm ở tuyến chính khu dân cư kết nối với trục đường Huỳnh Tấn Phát liên kết với trung tâm Phú Mỹ Hưng qua đường 15B – Nguyễn Lương Bằng nối dài và cầu Phú Xuân 2 đã có kế hoạch đầu tư xây dựng. Bên cạnh đó, công trình tuyến đê ngăn thủy triều của tập đoàn Trung Nam đã được thi công, sẽ kết nối mạng lưới giao thông trong khu vực và chấm dứt cảnh thủy triều dâng lên trong nội ô. Trục đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được nâng cấp về hệ thống thoát nước và nâng cao mặt đường trong năm 2018.

Theo ông Dương Tuấn Tú, Chủ tịch HĐQT công ty Tuấn Long cho biết, cuối tháng 12, công ty Tuấn Long sẽ tiếp tục mở bán khu dân cư Green Life. Green Life là giai đoạn 3 của tổng thể khu dân cư Green Riveside được mở bán thành công trước đó. Green Life bao gồm 100 nền nhà phố với diện tích mỗi nền khoảng 80m2 (5 x 16), giá bán mỗi nền từ 22 triệu đồng/ m2.

Dự án Green Riveside không nằm ngoài sự chú ý của các nhà đầu tư.

Dự án Green Riveside không nằm ngoài sự chú ý của các nhà đầu tư.

Được biết, Green Life bao gồm 100 nền nhà phố với diện tích mỗi nền khoảng 80m2 (5 x 16), giá bán mỗi nền từ 22 triệu đồng/ m2. Green Life được các đơn vị thiết kế có uy tín triển khai quy hoạch về hạ tầng, điện, nước và cảnh quan, đem lại cho khu dân cư chất lượng cao nhất và đồng bộ. Cư dân sống trong dự án được tận hưởng môi trường trong lành từ thiên nhiên bởi 2 mặt của dự án được bao bọc bởi các tuyến đường sông rạch tự nhiện cùng hệ thống tường rào bao quanh bằng những mảng cây xanh ghép lại, vừa đảm bảo an ninh vừa tạo được không gian xanh mát cho khu dân cư.

Sau khi gây tiếng vang với nhiều dự án lớn, đầu năm 2018, Công ty Hưng Lộc Phát sẽ tiếp tục đưa ra thị trường dự án The Green Star (đường Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, quận 7). Dự án bao gồm 100 căn biệt thự nhà phố và 1.000 căn hộ chung cư thương mại, 100 căn nhà phố. Toàn bộ dự án được xây dựng theo quy chuẩn compound khép kín với khoảng 7.000m2 đất công viên và hồ cảnh quan rộng 4.000m2.

Một doanh nghiệp BĐS khác cũng chuẩn bị mở bán khoảng 4.000 căn hộ cao cấp ngay tại khu vục đường Đào Trí (quận 7). Đây là khu vực sầm uất, thu hút được nhiều nhà đầu tư bởi sở hữu được mặt tiền sông Nhà Bè. Trong tương lai không xa, khi đường Đào Trí được hoàn thành, giá trị BĐS khu vực này sẽ gia tăng nhanh chóng.

Theo nhận định của các chuyên gia, với lợi thế về hạ tầng, thời gian tới, BĐS khu Nam Sài Gòn sẽ có nhiều diễn biến tích cực với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư lớn khác.

Đức Hoàng

16:18:54 15-12-GMT+0700

VHDN: Với những lợi thế về cơ sở hạ tầng và tiện ích sẵn có, Khu Nam Sài Gòn, Quận 7, quận 8, Nhà Bè như một thỏi nam châm thu hút giới đầu tư bất động sản. Hàng loạt dự án quy mô lớn với nguồn vốn khủng được rót vào khu vực này […]

Đối tác của chúng tôi