Sự kiện - chuyên đề:

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại CDC tỉnh Quảng Trị

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại Đảng ủy Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này vì xảy ra một số bất cập, vi phạm.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, bà Hồ Thị Thu Hằng – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết thông tin trên.

Trụ sở CDC tỉnh Quảng Trị

Trụ sở CDC tỉnh Quảng Trị

Nguồn tin của PV được biết, trong thời gian qua, Đảng ủy CDC tỉnh Quảng Trị đứng đầu là ông Nguyễn Đức Nghiêm, Giám đốc CDC tỉnh này có nhiều bất cập, vi phạm trong hoạt động.

Đảng ủy CDC Quảng Trị cũng buông lỏng công tác giám sát, quản lý, để cấp dưới vi phạm pháp luật và bị bắt tạm giam.

Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 nhân viên CDC Quảng Trị để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giữ Lê Quang Việt. Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giữ Lê Quang Việt. Ảnh: Công an cung cấp

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam là Lê Quang Việt (SN 1980, trú khu phố 7, phường 5, TP Đông Hà) và Đỗ Đình Phi (SN 1982, trú tại khu phố 11, phường 5, TP Đông Hà).

Trước khi bị bắt, Việt và Phi là nhân viên Khoa xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng thuộc CDC Quảng Trị.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2020 – 7/2021, lợi dụng việc được giao quản lý, sử dụng các bộ xét nghiệm PCR Covid-19 (do Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á sản xuất), 2 đối tượng trên đã lấy các bộ xét nghiệm Covid-19 rồi bán lại cho Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á để thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng.

Vụ việc này hiện đang được Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo vietnamnet

10:43:08 21-11-GMT+0700

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại Đảng ủy Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này vì xảy ra một số bất cập, vi phạm. Trao đổi với VietNamNet sáng nay, bà Hồ Thị Thu Hằng – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị […]

Đối tác của chúng tôi