Sự kiện - chuyên đề:

Kỳ 2 – Ban QLDA đầu tư xây dựng Tp Lạng Sơn : Có dấu hiệu lựa chọn nhà thầu sai quy định, trách nhiệm thuộc về ai ?

VHDN: Những bất thường trong công tác đấu thầu tại các dự án do Ban QLDA Đầu tư xây dựng TP Lạng Sơn làm chủ đầu tư chưa được làm sáng tỏ đã và đang khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn.

Bà Nguyễn Thị Hương Sen – Giám đốc Ban thông báo lựa chọn nhà thầu là Công ty TNHH Long Tuấn trúng gói thầu 2,318 tỷ đồng.

Trong kỳ 1, Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã đăng tải bài viết: “Đề nghị thanh tra, kiểm tra hoạt động đấu thầu tại TP Lạng Sơn”, phản ánh những bất thường trong công tác đấu thầu tại Ban QLDA Đầu tư xây dựng TP Lạng Sơn với hàng loạt nghi vấn về năng lực thực hiện đấu thầu, chấm thầu, dấu hiệu “ưu ái” nhà thầu, lựa chọn nhà thầu sai quy định, thiếu minh bạch trong đấu thầu…

Những vấn đề chưa được làm sáng tỏ này đã và đang khiến dư luận đặt câu hỏi liệu có hay không việc cơ quan chức năng và chủ đầu tư im lặng để hưởng lợi từ hoạt động đấu thầu? Cụ thể, gói thầu “Thi công xây dựng công trình cải tạo chỉnh trang vỉa hè các tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Xứ Nhu, phường Chi Lăng, thuộc Dự án cải tạo, chỉnh trang vỉa hè các tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Xứ Nhu, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn” có giá gói thầu là 2,318 tỷ đồng. Ngày 28/5/2019, Ban QLDA Đầu tư xây dựng thành phố Lạng Sơn ra Thông báo số 100/TB-QLDA lựa chọn Công ty TNHH Long Tuấn là đơn vị trúng thầu.

Qua tìm hiểu Công ty TNHH Long Tuấn, có địa chỉ tại số 37A đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Doanh nghiệp này có tổng 145 lao động. Với nguồn nhân lực đó, liệu doanh nghiệp này có được phép tham gia gói thầu quy mô dưới 5 tỷ, thường chỉ dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ hay không? Bởi theo Khoản 3, Điều 6, Nghị định số 63/2014/ NĐ-CP của Chính phủ quy định, gói thầu xây lắp có giá trị không quá 5 tỷ đồng chỉ cho phép nhà thầu là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp tham gia đấu thầu.

Công ty TNHH Long Tuấn, với 19 năm hoạt động xây dựng và có tổng 145 lao động trong năm 2019.

Trước những thông tin trên, chúng tôi tiếp tục đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn, Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ những bất thường tại những gói thầu do Ban QLDA Đầu tư xây dựng TP Lạng Sơn làm chủ đầu tư và mời thầu, đồng thời xử lý nghiêm trong trường hợp nếu để xảy ra sai phạm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Lưu Kỳ

19:00:19 10-04-UTC

VHDN: Những bất thường trong công tác đấu thầu tại các dự án do Ban QLDA Đầu tư xây dựng TP Lạng Sơn làm chủ đầu tư chưa được làm sáng tỏ đã và đang khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn. Trong kỳ 1, Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã đăng tải bài […]

Đối tác của chúng tôi