Sự kiện - chuyên đề:

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN

Trong khuôn khổ Hội nghị ASSA 35, tối 18/9, tại thành phố Nha Trang, BTC Hội nghị đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA).

Tham dự chương trình có ông Suradej Waleeittikul- Tổng Thư ký Cơ quan ASXH Thái Lan, Chủ tịch ASSA; Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh- Phó Chủ tịch ASSA; ông Nguyễn Đắc Tài- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên ASSA…

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh.

Trong không khí trang trọng và nồng ấm tình hữu nghị của Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh nồng nhiệt chào đón tất cả đại diện các tổ chức thành viên ASSA, các vị đại biểu khách quý đến dự Lễ kỷ niệm.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, với mục tiêu thúc đẩy hợp tác, phát triển ASXH trong khu vực, phù hợp với nguyện vọng, luật pháp của các nước thành viên, trải qua 20 năm hình thành và phát triển, ASSA không ngừng phát triển lớn mạnh cả về quy mô, vai trò và vị trí trong hệ thống ASXH thế giới, nhiều thành viên của ASSA hiện là thành viên tích cực của Hiệp hội ASXH Thế giới (ISSA).

Ông Suradej Waleeittikul- Tổng Thư ký Cơ quan ASXH Thái Lan, Chủ tịch ASSA”.

Từ khi gia nhập ASSA, BHXH Việt Nam luôn nỗ lực, tích cực tham gia xây dựng và phát triển Hiệp hội theo các tiêu chí và nguyên tắc chung, chủ động đề xuất sáng kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác của Hiệp hội; nỗ lực phấn đấu để là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng ASXH khu vực và thế giới”- Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng cho biết thêm, bước sang tuổi 20 tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, có thể nói đây chính là giai đoạn quan trọng và có tính bước ngoặt, mở ra cánh cửa tương lai cho sự phát triển và thành công của mỗi tổ chức thành viên cũng như của cả Hiệp hội ASSA, góp phần vun đắp và xây dựng Cộng đồng ASXH ASEAN đoàn kết, vững mạnh, đồng thuận và phát triển, vì lợi ích của người dân, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Ông Nguyễn Đắc Tài- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Việt Nam vinh dự tổ chức Hội nghị ASSA 35, với tâm thế là thành viên của “Ngôi nhà chung” Cộng đồng ASEAN- được xây dựng, liên kết trên 3 trụ cột chính, trong đó có trụ cột Văn hóa- Xã hội, với sự tham gia đóng góp của các tổ chức thành viên ASSA có mặt tại đây hôm nay. Vì vậy, Tổng Giám đốc hy vọng, với tinh thần và sức mạnh ASEAN, với kết quả tích cực của ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị, chúng ta tin tưởng ASSA tạo dựng nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ cho sự phát triển ASXH bền vững của các quốc gia Đông Nam Á, cho ASEAN và toàn khu vực.

Đáp lại thiện ý của nước chủ nhà Việt Nam, ông Suradej Waleeittikul- Tổng Thư ký Cơ quan ASXH Thái Lan, Chủ tịch ASSA đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BTC Hội nghị ASSA 35. Theo ông Suradej, vào ngày 13/2/1998, các nhà lãnh đạo của Tổ chức ASXH ASEAN đã đặt nền móng cho việc thành lập Hiệp hội ASSA ngày nay, với mục tiêu nâng cao năng lực hợp tác giữa các cơ quan ASXH trong khu vực; và 20 năm sau, chúng ta đã đạt được những kỳ vọng mà các nhà sáng lập Hiệp hội ASSA đề ra.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Thời gian qua, thế mạnh của ASSA trong việc hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm ASXH đã phát huy rất tốt, thực sự đem lại cho các nước thành viên nhiều lợi ích thông qua việc tác động tới chất lượng đời sống của người dân. Kết quả của sự hợp tác song phương và đa phương trong Hiệp hội còn được thể hiện bằng việc nâng cao năng lực của các tổ chức thành viên thông qua việc thường xuyên tổ chức các Hội thảo. “Năm nay, BHXH Việt Nam sẽ đóng vai trò là Chủ tịch Hiệp hội ASSA, tôi tin tưởng BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thật tốt những thành quả tốt đẹp đạt được trong thời gian tới”- ông Suradej nói.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt địa phương đăng cai tổ chức Hội nghị ASSA 35, ông Nguyễn Đắc Tài- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bày tỏ hy vọng, trong những ngày làm việc tại Khánh Hoà, các vị đại biểu sẽ có dịp hiểu biết sâu sắc hơn về thành phố biển Nha Trang và những con người thân thiện, mến khách, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo baobaohiemxahoi.vn

10:40:24 19-09-2018

Trong khuôn khổ Hội nghị ASSA 35, tối 18/9, tại thành phố Nha Trang, BTC Hội nghị đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA). Tham dự chương trình có ông Suradej Waleeittikul- Tổng Thư ký Cơ quan ASXH Thái Lan, Chủ tịch […]

Đối tác của chúng tôi