Sự kiện - chuyên đề:

Làm giàu nhờ “Hạt Ngọc”

Xuất thân từ một nông dân nghèo, đi lên từ hai bàn tay trắng, nhờ cần cù, sáng tạo trong lao động, chị Trần Thị Hương ở ấp 3, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã tạo dựng cơ nghiệp, vươn lên làm giàu từ nghề sản xuất, kinh doanh của gia đình.

Cửa hàng kinh doanh tại ấp 3, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Điện thoại: 0777793662

Sinh ra và lớn lên ở quê gắn liền với ruộng đồng, chị Trần Thị Hương sau nhiều năm chăm chỉ lao động, đã tích lũy được một số đồng vốn để đến đầu năm 2000 quyết định chuyển hướng kinh doanh sang buôn bán gạo, với phương châm “mua tận gốc, bán tận ngọn”, “lấy công làm lãi”, để cung cấp gạo ra thị trường.

Chị Hương tâm sự: “Trước đây, gia đình tôi kinh doanh nông sản. 15 năm trở lại đây chuyển sang lĩnh vực kinh doanh tạp hóa nhưng chủ lực là gạo. Lúc đầu gia đình tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn về vốn và kinh nghiệm kinh doanh chưa nhiều, sau nhờ học hỏi kinh nghiệm bạn hàng, tôi vay mượn người thân đầu tư cửa hàng tạp hóa, thu mua gạo tận nơi sản xuất của bà con nông dân để cung cấp tận nơi cho khách hàng. Từ đó, việc tiêu thụ gạo của gia đình đến bà con địa phương được dễ dàng hơn, không lo đầu ra nữa.

“Phương châm kinh doanh của cơ sở là lấy công làm lãi, đặt chữ tín lên hàng đầu. Gạo sau khi xay xát xong cách 24 tiếng đồng hồ thì mới lau bóng lại để giảm tỷ lệ tấm trong gạo, nên chất lượng cao và mẫu mã cũng đẹp hơn. Nhờ vậy, mới cạnh tranh được với thị trường, khách hàng ngày càng đông, hệ thống cung cấp mua gạo cũng tăng lên. Tôi bán chủ yếu gạo sữa, gạo Bầu, gạo Hàm Châu, và đều là gạo sạch, cung cấp cho 4 xã: Xuân Sơn, Hòa Bình, Ngã Giao, Bình Giã; trung bình mỗi tháng trên 300 tấn”, chị Hương chia sẻ.

Ngoài phát triển kinh doanh mặt hàng gạo, cửa hàng của chị còn kinh doanh các mặt hàng như: bia, nước ngọt, và các loại thực phẩm khác, như: mỳ gói, cháo, sữa… Từ mô hình kinh tế này mà hàng năm gia đình chị Trần Thị Hương-Hồ Văn Ninh đã tạo việc làm cho nhiều lao động nông nhàn tại địa phương, giúp bà con tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Bên cạnh thành công về kinh doanh, chị Hương có một gia đình hạnh phúc, các con đều là những học sinh giỏi, đứa vào đại học, đứa học lớp 11, luôn ngoan ngoãn, hiếu thảo với cha mẹ.

Chị Trần Thị Hương.

Một cán bộ UBND xã Xuân Sơn cho chúng tôi biết: “Trước đây, gia đình chị Hương cũng khó khăn, nhưng nhờ chịu khó làm ăn, chi tiêu tiết kiệm, nay đã là hộ kinh doanh giỏi. Gia đình đóng góp đầy đủ các loại quỹ, tích cực tham gia ủng hộ công tác an sinh xã hội ở địa phương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.

Phạm Văn Dư

 

Chia sẻ
09:47:12 10-10-2020

Xuất thân từ một nông dân nghèo, đi lên từ hai bàn tay trắng, nhờ cần cù, sáng tạo trong lao động, chị Trần Thị Hương ở ấp 3, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã tạo dựng cơ nghiệp, vươn lên làm giàu từ nghề sản xuất, kinh doanh […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi