Sự kiện - chuyên đề:

Lần đầu tiên tổ chức giải thưởng báo chí về ‘Văn hóa ứng xử’

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, Đảng và Nhà nước xác định văn hóa là nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế xã hội. Báo chí là một bộ phận của văn hóa.

Giải thưởng được tổ chức nhằm vinh danh những tác phẩm báo chí xuất sắc có nội dung tuyên truyền về văn hóa ứng xử. (Ảnh minh họa: Vietnam+)

Lễ phát động Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” chính thức diễn ra chiều 19/8 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên giải thưởng này được tổ chức nhằm vinh danh những tác phẩm báo chí xuất sắc có nội dung tuyên truyền về văn hóa ứng xử.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, các tác phẩm dự giải có nội dung tuyên truyền về xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tuyên truyền về trách nhiệm của mỗi cá nhân khi tham gia lễ hội; tuyên truyền về trách nhiệm của người tham gia giao thông; tuyên truyền, nêu gương các tập thể và cá nhân tiêu biểu, những kinh nghiệm, mô hình tốt ttrong văn hóa ứng xử…

Tác phẩm tham dự giải là các tác thuộc các thể loại: bài phản ánh, phóng sự, điều tra, bút ký, chương trình tọa đàm và ảnh báo chí (trừ các chương trình phát thanh và truyền hình trực tiếp); được đăng tải trong thời gian từ ngày 1/9/2019-30/6/2019.

Tác phẩm dự thi gửi về Cục Thông tin Cơ sở (số 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội). Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự thi là 17 giờ (ngày 30/6/3020) – tính theo dấu bưu điện.

Dự kiến, Lễ tổng kết và trao Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh (2/9) năm 2020.

Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Lan dau tien to chuc giai thuong bao chi ve ‘Van hoa ung xu’ hinh anh 1
Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ phát động Giải báo chí với chủ đề “Văn hóa ứng xử.” (Ảnh: TTXVN)

“Đảng và Nhà nước đã xác định, văn hóa là nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế xã hội. Báo chí là một bộ phận của văn hóa, góp phần sáng tạo, phổ biến, lưu truyền văn hóa,” ông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Giải thưởng được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về văn hóa ứng xử trên các phương tiện thông tin đại chúng; động viên, khuyến khích các cơ quan báo chí, nhà báo trong thực hiện tuyên truyền về văn hóa ứng xử, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa những hành vi ứng xử văn hóa sâu rộng trong xã hội./.

Theo vietnamplus

16:09:55 19-08-UTC

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, Đảng và Nhà nước xác định văn hóa là nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế xã hội. Báo chí là một bộ phận của văn hóa. Lễ phát động Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” chính thức […]

-->

Đối tác của chúng tôi