Sự kiện - chuyên đề:

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cam kết nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh

Chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trao quyết định điều hành hoạt động Cục Đăng kiểm Việt Nam cho ông Nguyễn Vũ Hải.

Lễ trao quyết định diễn ra tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cụ thể, Bộ GTVT giao ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam điều hành hoạt động của Cục này kể từ ngày 6/1.

Quyết định này được ban hành sau khi Cục trưởng Đặng Việt Hà bị điều tra, khởi tố, tạm giam do có nhiều sai phạm.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trao quyết định cho ông Nguyễn Vũ Hải. (Ảnh: Anh Hùng)

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trao quyết định cho ông Nguyễn Vũ Hải. (Ảnh: Anh Hùng)

Phát biểu tại lễ nhận quyết định, ông Nguyễn Vũ Hải gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, đặc biệt là trong thời gian vừa qua khi Cục Đăng kiểm xảy ra biến cố thì Bộ GTVT và Bộ trưởng đã có những chỉ đạo kịp thời.

Nhận trọng trách này, ông Hải cho biết vừa là vinh dự nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề, phụ trách Cục Đăng kiểm trong giai đoạn “cực kỳ khó khăn”.

Ông Nguyễn Vũ Hải phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam. (Ảnh: Anh Hùng)

Ông Nguyễn Vũ Hải phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam. (Ảnh: Anh Hùng)

Theo ông Hải, sau 59 năm thành lập Cục Đăng kiểm Việt Nam, đây là giai đoạn khó khăn nhất. Ông hứa sẽ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Cục đoàn kết với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, những tồn tại để không né tránh, từ đó nhận ra những khuyết điểm để có kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm khôi phục hoạt động của Cục, đáp ứng niềm tin của lãnh đạo Bộ cùng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT.

“Điều quan trọng nhất là phục vụ tốt cho người dân và khách hàng của Cục Đăng kiểm Việt Nam”, ông Hải nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, toàn bộ hệ thống đăng kiểm hiện nay có 2.745 đăng kiểm viên. Trong đó, 2.004 người kiểm định xe cơ giới, 59 người kiểm định chất lượng xe cơ giới, 36 người thử nghiệm xe cơ giới, 18 người thử nghiệm khí thải.

Theo vietnamnet

16:38:03 16-01-GMT+0700

Chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trao quyết định điều hành hoạt động Cục Đăng kiểm Việt Nam cho ông Nguyễn Vũ Hải. Lễ trao quyết định diễn ra tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 của Cục Đăng kiểm Việt […]

Đối tác của chúng tôi