Sự kiện - chuyên đề:

Lào sẵn sàng ứng phó nguy cơ bùng phát virus đậu mùa khỉ

Mặc dù đến nay Lào chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh đậu mùa khỉ, nhưng các bệnh viện ở thủ đô Vientiane đã được đặt trong trạng thái cảnh báo cao về nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: thestar.com.my)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane ngày 27/7, Bộ Y tế Lào sẽ phối hợp cùng các cơ quan hữu quan thực hiện công tác giám sát và chuẩn bị trang thiết bị y tế nhằm sẵn sàng ứng phó nguy cơ bùng phát của virus đậu mùa khỉ.

Cục trưởng Cục Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế Lào – ông Rattanaxay Phetsouvanh cho biết mặc dù đến nay Lào chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh đậu mùa khỉ, nhưng các bệnh viện ở thủ đô Vientiane đã được đặt trong trạng thái cảnh báo cao về nguy cơ bùng phát dịch bệnh, cũng như được yêu cầu chuẩn bị nhân sự và trang thiết bị đối phó.

Theo ông Rattanaxay, tuy các triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ thường nhẹ và có thể khỏi mà không cần điều trị, nhưng vẫn có thể xuất hiện những biến chứng nghiêm trọng ở các bệnh nhân là trẻ em, thai phụ hoặc những người suy giảm hệ miễn dịch.

Bộ Y tế Lào cho biết đang phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để theo dõi tình hình và sẽ thông báo về diễn tiến của dịch bệnh trong từng thời điểm./.

Theo  TTXVN

14:12:23 27-07-GMT+0700

Mặc dù đến nay Lào chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh đậu mùa khỉ, nhưng các bệnh viện ở thủ đô Vientiane đã được đặt trong trạng thái cảnh báo cao về nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Ảnh minh họa. (Nguồn: thestar.com.my) Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane ngày 27/7, Bộ Y […]

Đối tác của chúng tôi