Sự kiện - chuyên đề:

Lễ trao giải cuộc thi “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân”

VHDN: Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021) và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), tối 21/12, tại thành phồ Đồng Hới (Quảng Bình), Trung ương Đoàn phối hợp Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và tỉnh Quảng Bình tổ chức trao giải cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân”.

Trưởng ban Tuyên giáo TW Trương Trọng Nghĩa và Bí thư thứ nhất TW Đoàn Nguyễn Tuấn Anh trao giải cho các tác giả đạt giải.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Bình.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi tìm hiểu “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân” được tổ chức với mục đích tuyên truyền cho thanh, thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong nước và nước ngoài về cuộc đời, thân thế, đạo đức, nhân cách sáng ngời, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng, với Đảng, đất nước và nhân dân ta; qua đó, thể hiện niềm tự hào, sự tri ân sâu sắc của nhân dân và tuổi trẻ Việt Nam đối với Đại tướng.

Các đồng chí lãnh đạo nghe giới thiệu các tác phẩm viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cuộc thi nhận được sự ủng hộ của nhiều ban ngành, tổ chức, cá nhân và đạt kết quả rất tốt, phần thi trực tuyến thu hút hơn 3,5 triệu lượt thí sinh tham gia. Đặc biệt, có những buổi thi cùng một thời điểm có hơn 23 nghìn người tham gia theo dõi, tương tác. Phần thi viết cảm nhận có hơn 120 nghìn bài dự thi. Trong có nhiều bài viết rất sâu sắc, tình cảm, văn phong lưu loát, thể hiện tình cảm, tri ân và kính yêu Đại tướng của các tác giả.

Sau các vòng chấm ở cấp tỉnh, Ban tổ chức cấp Trung ương nhận được 355 bài dự thi xuất sắc của tác giả và nhóm tác giả trong cả nước. Kết quả, Ban tổ chức trao 3 giải A cho nhóm tác giả tuổi trẻ Học viện Hậu cần (Bộ Quốc phòng), nhóm tác giả tuổi trẻ tỉnh Quảng Bình và nhóm tác giả tuổi trẻ tỉnh Cao Bằng; 5 giải B; 10 giải C; 4 giải phụ và 3 giải tập thể.

3. Đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình tìm hiểu sách báo viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Thành công của cuộc thi không chỉ dừng lại ở số lượng thí sinh tham gia mà quan trọng hơn là đã góp phần truyền tải rất nhiều thông điệp, cổ vũ thanh thiếu nhi và nhân dân về tinh thần yêu nước, đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường; khẳng định tình cảm kính trọng của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ với vị tướng huyền thoại.

Xuân Hiển

09:11:11 22-12-GMT+0700

VHDN: Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021) và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), tối 21/12, tại thành phồ Đồng Hới (Quảng Bình), Trung ương Đoàn phối hợp Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và tỉnh Quảng Bình tổ […]

Đối tác của chúng tôi