Sự kiện - chuyên đề:

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XIII- 2018 tôn vinh 20 giải vàng, 53 giải bạc, 72 giải đồng và 68 giải khuyến khích

VHDN: Sau 3 ngày diễn ra, tối 6.5, tại TP Vinh (Nghệ An), Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII năm 2018 đã chính thức bế mạc và trao giải. Đồng chí Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và trao giải. Về phía Ban tổ chức có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ- Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam. Tham dự còn có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo- Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông; Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo đại diện các Bộ, ban ngành TW; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở, ngành; Lãnh đạo đơn vị đăng cai Đài PT-TH Nghệ An cùng đông đảo cán bộ lãnh đạo và đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các Đài PT-TH trong cả nước, các chuyên gia báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế.

Đồng chí Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành và tỉnh Nghệ An tham dự tại lễ Bế mạc.

Đồng chí Võ Văn Thưởng trao Giải Nhất cho các tác giải ở thể loại: Phát thanh trực tiếp tạo Liên hoan.

Lãnh đạo Đài TNVN và tỉnh Nghệ An trao giải cho các tác giải đạt giải.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII – 2018 diễn ra từ ngày 3- 5/5/2018 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Đài PT-TH Nghệ An đồng tổ chức. Liên hoan được diễn ra 2 năm một lần Năm 2018 được tổ chức với chủ đề “Phát thanh với công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”.

Liên hoan năm nay quy tụ được đông đảo tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất. Từ 257 tác phẩm thuộc 5 thể loại: chương trình trực tiếp; phóng sự; chương trình tổng hợp; chương trình tiếng dân tộc; câu chuyện truyền thanh của 63 Đài PT-TH các tỉnh, thành phố trong cả nước; 14 đơn vị của Đài TNVN; Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội Nhân dân, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình và điện ảnh Công an nhân dân và Ban Phát thanh Thanh – Thiếu nhi, BTC đã lựa chọn ra 216 tác phẩm lọt vào chung khảo.

Tổng kết liên hoan, Ban Tổ chức đánh giá, liên hoan lần này nhận được sự quan tâm của các địa phương, các đài, kênh trên cả nước, nhất là đối với đội ngũ PV, BTV, KTV, những người trực tiếp lao động sáng tạo nghề nghiệp. Qua liên hoan đã phát hiện nhiều tìm tòi, phát hiện; nhiều cách làm phát thanh hiện đại được các nhà báo, các Đài PT-TH thực hiện công phu, sáng tạo, có giá trị chuyên môn cao và tạo hiệu ứng xã hội rất tích cực. Đây là một ngày hội lớn của những người làm báo nói, là dịp để tôn vinh các tác giả đã có những tác phẩm tác động tích cực đến xã hội; đồng thời tạo cơ hội để các phóng viên, BTV, KTV các đơn vị báo chí trên cả nước được gặp gỡ, trao đổi về những tác phẩm phát thanh xuất sắc; chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về nghề nghiệp, hợp tác sản xuất, tìm hướng đi mới của phát thanh hiện đại trong thời kỳ bùng nổ thông tin. Bên cạnh đó, kỳ liên hoan năm nay đã tổ chức được nhiều hoạt động nghiệp vụ, giao lưu, tọa đàm, triển lãm thiết bị phát thanh- truyền hình, chia sẻ cơ hội hợp tác cùng phát triển trong bối cảnh bùng nổ truyền thông đa phương tiện, đa nền tảng. Đặc biệt là: Hội thảo trao đổi nghiệp vụ: “Phát thanh trong môi trường truyền thông nhiều thay đổi”, “Phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0” và “Phát thanh trong kỷ nguyên số – cơ hội và thách thức”; “Triển lãm thiết bị và công nghệ phát thanh – truyền hình” với nhiều nội dung thiết thực và mới mẻ.

Kết thúc liên hoan, BTC đã trao 20 giải Vàng, 53 giải Bạc, 72 giải Đồng; 68 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả với tổng giá trị giải thưởng gần 2 tỷ đồng.

Cũng trong đêm bế mạc và trao giải, PGT-TS Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã trao cờ cho Đài PT-TH Đồng Tháp – đơn vị đăng cai Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV – năm 2020.

Xuân Thống

22:02:17 06-05-GMT+0700

VHDN: Sau 3 ngày diễn ra, tối 6.5, tại TP Vinh (Nghệ An), Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII năm 2018 đã chính thức bế mạc và trao giải. Đồng chí Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và […]

Đối tác của chúng tôi