Sự kiện - chuyên đề:

Lộ diện hai “ông trùm” trên sàn chứng khoán mua “xế sang” của VinFast

Những chiếc xe VinFast LUX đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng, và hai trong số những vị khách đầu tiên này là ông chủ Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (mã HBC) Lê Viết Hải và Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng.

Phiên giao dịch sáng đầu tuần (29/7), các chỉ số diễn biến tiêu cực và đều đang giảm điểm: VN-Index mất 4,87 điểm, tương ứng 0,49% còn 988,48 điểm trong khi HNX-Index mất 1,17 điểm tương ứng 1,1% còn 105,23 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía các mã giảm. Có 353 mã giảm giá, 24 mã giảm sàn, lất lướt hoàn toàn so với số lượng mã tăng giá là 202 mã tăng và 30 mã tăng trần.

Trong phiên này, có sự phân hoá trong nhóm các mã cổ phiếu bluechips, vốn đang đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Cụ thể, bên tăng có GAS, VIC, SAB, VJC còn bên giảm có VNM, VRE, VHM, HPG, PLX… Tuy nhiên, áp lực bán vẫn đang thắng thế, do đó, chỉ số rổ VN30-Index đang thiệt hại lớn hơn so với VN-Index. VN30-Index sáng nay mất 5,96 điểm tương ứng 0,67%.

Cổ phiếu HBC của Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình sáng nay giảm thêm 250 đồng tương ứng 1,74% còn 14.100 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là mức giá thấp nhất của HBC trong vòng 1 năm qua.

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình mới đây vừa gây chú ý khi là 1 trong 9 người đầu tiên nhận xe VinFast LUX SA2.0 – mẫu xe đầu tiên của thương hiệu ôtô Việt Nam 100%.

Một doanh nhân khác cũng vừa hé lộ việc nhận 1 trong 9 chiếc “xế sang Made in Vietnam” là ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch Công ty chứng khoán SSI. Trong bối cảnh chung của thị trường, cổ phiếu SSI sáng nay cũng giảm 200 đồng tương ứng 0,82% còn 24.200 đồng/cổ phiếu.

Lộ diện hai “ông trùm” trên sàn chứng khoán mua “xế sang” của VinFast - 1

Ông Nguyễn Duy Hưng chia sẻ hình ảnh chiếc xe VinFast vừa mới “tậu”

Năm ngoái, ông Nguyễn Duy Hưng từng chia sẻ trên trang cá nhân: “Lần hiếm hoi trong đời dùng quan hệ để đặt xếp chỗ mua hàng và may mắn đơn hàng “đặt mua 5 chiếc xe VinFast” đã được chấp nhận và sẽ là những người đầu tiên được nhận xe”.

Vị doanh nhân này cho rằng, việc sở hữu những sản phẩm đầu tiên của VinFast “hơn cả niềm vui sở hữu một phương tiện đi lại, đây còn mang trong mình tình cảm của những người luôn mong muốn xây dựng thương hiệu Việt Nam”.

Trong sáng nay, ông Nguyễn Duy Hưng cũng chia sẻ trạng thái trên trang cá nhân và cho rằng “chắc chắn 30 năm nữa, lúc ấy sẽ khối người đi tìm chiếc xe này đưa vào bộ sưu tầm”.

Thanh khoản thị trường thấp, đây là điều không quá bất ngờ trong bối cảnh chỉ số chính VN-Index đang đứng trước ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, nhà đầu tư trở nên thận trọng trong kế hoạch giải ngân. Đặc biệt là khi thị trường đã bước vào tháng Bảy Âm ịch (tháng cô hồn) nên các giao dịch mua bán cổ phiếu cũng trở nê hạn chế.

Tổng cộng khối lượng giao dịch trên HSX sáng nay đạt 75,18 triệu cổ phiếu tương ứng 1.722,48 tỷ đồng. Con số này trên HNX là 12,91 triệu cổ phiếu tương ứng 166,05 tỷ đồng.

Theo đánh giá của VCBS, thị trường tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực trong tuần trước và tiệm cận ngưỡng 1.000 điểm với thanh khoản dồi dào trong tuần cùng lực mua ròng mạnh mẽ của khối ngoại.

Trong tuần này, Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại đàm phán về căng thẳng thương mại giữa hai nước tại Trung Quốc và kết quả đạt được có thể sẽ tạo ra tác động nhất thời lên thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như Việt Nam. Trong bối cảnh như vậy, VCBS cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục dài hạn nhưng nên cân nhắc chủ động chốt lời ngắn hạn những cổ phiếu đã đạt hoặc vượt mức lợi nhuận kỳ vọng để bảo toàn thành quả.

Theo dantri

15:16:38 29-07-2019

Những chiếc xe VinFast LUX đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng, và hai trong số những vị khách đầu tiên này là ông chủ Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (mã HBC) Lê Viết Hải và Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng. Phiên giao dịch sáng đầu tuần (29/7), các chỉ số […]

Đối tác của chúng tôi