Sự kiện - chuyên đề:

Loài nấm Ô Linh quý hiếm trong ổ kiến trị gía 68 triệu/ kg

Tuy có hình thù đen đúa, xấu xí nhưng chúng lại là một “mỏ vàng” của thiên nhiên. Đây được coi là một loại thảo dược “đắt đỏ” và rất quý hiếm. Nấm Ô long được coi là thảo dược tốt cho sức khỏe mặc dù hình thù của chúng khá là “xấu xí”

Cây sâm Ô Linh tuy xấu xí nhưng lại có giá trị cao không tưởng

Loài nấm này có tên khoa học là Xylaria nigripes (Klotzsch) Cooke, hay còn được biết đến với cái tên sâm Ô Linh. Chúng sinh trưởng ở các tỉnh Vân Nam, Tứ Xuyên, Chiết Giang… của Trung Quốc. Đây là một loại thảo dược vô cùng đắt đỏ, có tác dụng an thần, trị mất ngủ, cầm máu, giảm huyết áp cao và trị bỏng.

Chúng thường mọc trong tổ kiến trắng bỏ hoang, ở vị trí khá sâu dưới lòng đất

“Mỏ vàng” trong ổ kiến lửa

Sâm Ô Linh thường mọc trong tổ kiến trắng bỏ hoang, ở vị trí rất sâu dưới lòng đất. Người ta phải đào đất sâu khoảng 2 mét mới có thể tìm ra chúng. Tổ kiến lại chia thành nhiều hang với kết cấu vô cùng phức tạp nên việc khai thác không hề dễ dàng. Phải mất đến vài ngày người ta mới thu hoạch được một lượng sâm Ô Linh ít ỏi. Giống nấm này có màu đen nâu, hình củ. Khi trưởng thành, các hệ sợi kết lại với nhau thành hạch nấm. Giống nấm này có vị ngọt nhẹ.

Do sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt, số lượng trong tự nhiên vô cùng hạn chế nên sâm Ô Linh luôn sở hữu mức giá “trên trời”, một số cây thậm chí có giá lên tới 20.000 NDT/kg (68,4 triệu VND).

Theo danviet

14:35:38 03-11-GMT+0700

Tuy có hình thù đen đúa, xấu xí nhưng chúng lại là một “mỏ vàng” của thiên nhiên. Đây được coi là một loại thảo dược “đắt đỏ” và rất quý hiếm. Nấm Ô long được coi là thảo dược tốt cho sức khỏe mặc dù hình thù của chúng khá là “xấu xí” Cây […]

Đối tác của chúng tôi