Sự kiện - chuyên đề:

Luật sư không biết Nguyễn Thanh Hóa nộp đơn kháng cáo

Luật sư Đỗ Ngọc Quang – người bào chữa cho ông Nguyễn Thanh Hóa không biết thân chủ đã nộp đơn kháng cáo.

Tối ngày 4/12/2018, trao đổi với Đất Việt về thông tin ông Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Cục trưởng C50 (Bộ Công an) nộp đơn kháng cáo về bản án 10 năm tù mà TAND tỉnh Phú Thọ mới tuyên, Luật sư Đỗ Ngọc Quang cho biết, bản thân không biết về thông tin này.

Theo thông tin từ báo Tiền phong, cuối tuần qua, ông Hóa đã có đơn kháng án chuyển trực tiếp cho tòa thụ lý.

Trong đơn, ông Hóa cho rằng bản thân cần được áp dụng tới 5 tình tiết giảm nhẹ nhưng HĐXX đã không áp dụng. Từ đó ông Hóa đề nghị giảm án dưới 5 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang – người bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh cho biết, thân chủ của mình vẫn đang suy nghĩ về việc nộp đơn kháng án sau khi nhận mức án 9 năm tù.

Ông ấy là người trầm tính, muốn dành hết thời gian 15 ngày để xem xét, rà soát hết những diễn biến liên quan, cân nhắc kỷ để có quyết định” – luật sư Trang cho biết.

Một luật sư khác cũng bào chữa cho Phan Văn Vĩnh tại phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc qua mạng quy mô hàng ngàn tỷ đồng là Nguyễn Minh Tâm thông tin với Đất Việt rằng, không nắm được thông tin ông Vĩnh xem xét kháng cáo.

Sau khi tòa tuyên án, tôi phải vào TP. HCM công tác nên không nắm bắt được tình hình, cũng không rõ ý định của ông Vĩnh thế nào” – luật sư Tâm nói.

Trước đó, theo lời ông Vĩnh chia sẻ với luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, nếu HĐXX tuyên mức án cao hơn phía đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ đề nghị (từ 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù) thì ông Vĩnh sẽ kháng án.

Trong hơn 10 người diễn ra phiên xét xử, ông Vĩnh đã có mặt để khai đúng sự thật. Đến phần tuyên án, ông Vĩnh phải xin vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Theo datviet

Chia sẻ
12:39:28 05-12-2018

Luật sư Đỗ Ngọc Quang – người bào chữa cho ông Nguyễn Thanh Hóa không biết thân chủ đã nộp đơn kháng cáo. Tối ngày 4/12/2018, trao đổi với Đất Việt về thông tin ông Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Cục trưởng C50 (Bộ Công an) nộp đơn kháng cáo về bản án 10 năm tù […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi