Sự kiện - chuyên đề:

Lùm xùm tại Dự án Discovery Complex: Chủ đầu tư sẽ trả lãi suất cho khách hàng vì chậm bàn giao căn hộ

Mới đây, Chủ đầu tư dự án Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã lên tiếng cam kết sẽ chi trả lãi xuất cho khách hàng bị chậm bàn giao căn hộ tại dự án này.

Dự án Discovery Complex tại địa chỉ số 302 Cầu Giấy. (Ảnh: Internet)

Vừa qua, một số người dân đã lên tiếng phản đối trước thông tin Chủ đầu tư dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy chậm tiến độ bàn giao nhà so với cam kết trong hợp đồng mua bán.

Được biết, dự án Discovery Complex tại địa chỉ số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Cầu Giấy – một công ty thành viên của Kinh Đô TCI Group làm chủ đầu tư với quy mô hơn 10.200m2 gồm 01 tòa tháp chung cư 54 tầng và 01 tháp văn phòng 43 tầng và 08 tầng khối đế là trung tâm thương mại, tích hợp đầy đủ hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao.

Ngày 15/3/2018, đại diện người mua nhà và chủ đầu tư đã có buổi làm việc nhằm thống nhất nội dung về trách nhiệm của chủ đầu tư trước các “lùm xùm” nói trên.

Văn bản số 902/TCKT về việc thông báo và trả lời kiến nghị ngày 15/3/2018 chủ đầu tư gửi tới toàn bộ khách hàng.

Trao đổi với PV, đại diện Chủ đầu tư khẳng định, nhóm cư dân này là những người vi phạm hợp đồng, nộp tiền chậm nhiều nhất, chủ động khuấy lên bầu không khí căng thẳng, “Chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng hợp đồng mua bán đã ký. Không phải yêu sách nào cư dân đòi, chủ đầu tư cũng phải đáp ứng”. Bên cạnh đó, vị đại diện này cho biết sẽ làm việc trực tiếp với từng khách hàng chứ không làm việc với nhóm người mang danh đại diện cư dân nói trên.

Trước đó, ngày 19/3/2018 phía chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Cầu Giấy đã có văn bản số 902/TCKT về việc thông báo và trả lời kiến nghị ngày 15/3/2018 gửi tới toàn bộ khách hàng.

Theo đó, tại văn bản này phía chủ đầu tư cho biết đối với khách hàng thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ thanh toán theo quy định của hợp đồng, không tính ngày ân hạn thì được tính số ngày chậm bàn giao căn hộ.

Cụ thể, chủ đầu tư sẽ trả lãi chậm bàn giao 250 ngày với mức lãi suất 0,05%/ngày và tối đa 350 ngày đối với các khách hàng có mức lãi suất chậm bàn giao theo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng của ngân hàng BIDV căn cứ hợp đồng khách hàng đã ký tính trên tổng số tiền đã đóng.

Bên cạnh đó, khách hàng có nghĩa vụ thanh toán 95% tổng giá trị hợp đồng thực tế theo tỷ lệ diện tích ghi trên thông báo bàn giao. Đồng thời, thanh toán 05% giá trị còn lại khi có thông báo của Chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho căn hộ.

Ngoài những thoả thuận nêu trên, đối với những khách hàng vi phạm nghĩa vụ theo hợp đồng (chậm thanh toán tiền mua căn hộ), Chủ đầu tư cũng đưa ra phương án hỗ trợ khách hàng ngoài quy định của hợp đồng.

Cụ thể, mức hỗ trợ từ 01% – 1,5% tính trên số tiền thực tế khách hàng đã nộp với điều kiện khách hàng có tổng số ngày vi phạm chậm nộp tiền của các đợt không quá 30 ngày.

Được biết, Hiện tại dự án Discovery Complex đã bước vào giai đoạn bàn giao nhà. CBRE là đơn vị quản lý và vận hành.

Theo KDPL

13:56:01 27-03-GMT+0700

Mới đây, Chủ đầu tư dự án Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã lên tiếng cam kết sẽ chi trả lãi xuất cho khách hàng bị chậm bàn giao căn hộ tại dự án này. Vừa qua, một số người dân đã lên tiếng phản […]

Đối tác của chúng tôi