Sự kiện - chuyên đề:

LƯỢNG KHÁCH ĐI BUÝT ĐANG DẦN TĂNG TRỞ LẠI

VHDN: Thực hiện các văn bản của cơ quan quản lý Nhà nước, bắt đầu từ 6h sáng ngày 14 tháng 10 vừa qua, các tuyến buýt trên địa bàn Hà Nội bắt đầu hoạt động trở lại với tần suất phục vụ là 50% biểu đồ chạy xe (tương đương với 50% số lượt theo từng chuyến).

So với thời điểm bắt đầu hoạt động trở lại với lượng khách còn rất thưa thớt thì cho đến nay sau hơn một tuần, lượng khách đã dần tăng lên trên nhiều tuyến buýt.

Theo ghi nhận thực tế cho thấy, trong các giờ cao điểm, trên nhiều tuyến có nhiều xe phải từ chối khách vì đã chở đủ người theo quy định phòng dịch. Còn trong giờ bình thường, 1 số tuyến buýt trên các trục đường chính như: Thanh Xuân –  Nguyễn Trãi – Trần Phú ( Hà Đông hoặc trục đường Cầu Giấy – Hồ Tùng Mậu – Nhổn, lượng khách vẫn rất đông và nhiều khách cũng phải chờ từ 2-3 lượt xe, khách mới được lên.

Các xe buýt hoạt động trên tuyến đều đảm bảo các điều kiện, tiêu chí phòng chống dịch như: Khử khuẩn và vệ sinh phương tiện hàng ngày, trên mỗi xe đều có trang bị nước sát khuẩn, mã QR khai báo y tế điện tử cho khách, sổ thông tin khách đi xe. Mỗi xe đều không được chở quá 50% số chỗ, có bố trí vị trí ngồi giãn cách trên mỗi xe. Đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên phục vụ đều phải đeo khẩu trang.

Hành khách đi xe buýt dù là già hay trẻ, nam hay nữ, đi tuyến buýt trong khu vực nội thành hay ra ngoại thành đều rất có ý thức trong việc đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hành khách đều nghiêm chỉnh thực hiện thông điệp 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế. Khách sử dụng xe buýt luôn phải đeo khẩu trang đúng cách, dùng nước sát khuẩn tay trên mỗi xe, hạn chế tiếp xúc và ngồi ở những vị trí đã được nhà xe sắp xếp, bố trí để đảm bảo giãn cách an toàn.

Cùng với sự hoạt động trở lại của các tuyến buýt trên địa bàn thành phố thì các điểm bán vé của Transerco cũng đã mở cửa lại kể từ ngày 15 tháng 10 để phục vụ đông đảo hành khách đi buýt. Đường dây tổng đài của Transerco liên tục tiếp nhận rất nhiều ý kiến của hành khách với mong muốn các tuyến buýt sẽ tăng thêm tần suất và thời gian phục vụ hơn nữa để người dân mọi nơi thuận tiện hơn khi đi lại.

Transerco mong rằng, với tình hình kiểm soát dịch Covid-19 như hiện nay, các hoạt động đã trở lại trạng thái bình thường, nhu cầu người dân tham gia đi xe buýt nhiều lên, các xe buýt của Transerco sẽ được phục vụ người dân và hành khách đi xe buýt nhiều hơn nữa trên các nẻo đường thân quen của Thủ đô.

Một số hình ảnh khách chờ và đi xe buýt:

PV

09:50:06 28-10-GMT+0700

VHDN: Thực hiện các văn bản của cơ quan quản lý Nhà nước, bắt đầu từ 6h sáng ngày 14 tháng 10 vừa qua, các tuyến buýt trên địa bàn Hà Nội bắt đầu hoạt động trở lại với tần suất phục vụ là 50% biểu đồ chạy xe (tương đương với 50% số lượt […]

Đối tác của chúng tôi