Sự kiện - chuyên đề:

Lương Y Dương Phú Thái: Kế thừa và phát huy những bài thuốc nam quý hiếm của người Dao

VHDN: Kế thừa truyền thống gia đình, HTX Sao Thái Dương do Lương y Dương Phú Thái đứng đầu đã sở hữu và phát huy công hiệu nhiều loại thuốc đặc trị quý hiếm, trong đó có rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh mãn tính.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghề thuốc Nam gia truyền lâu năm, sở hữu nhiều bài thuốc quý hiếm của người Dao – Lương y Dương Phú Thái đã cứu chữa rất nhiều bệnh nhân khỏi các bệnh về xương khớp, dạ dày, gan, thận, mang lại niềm vui sống cho người bệnh. Sao Thái Dương luôn được bệnh nhân gần xa khắp cả nước tìm đến như một địa chỉ tin cậy, uy tín, chất lượng.

Dù lớn lên trên vùng đất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, ít được tiếp cận với khoa học tiên tiến, song tất cả những điều đó không ngăn cản được tình yêu, lòng say mê của anh với cây cỏ và các vị thuốc quanh mình. Từ nhỏ, theo chân bà học hỏi, anh say mê tìm tòi nghiên cứu các cây thuốc từ sơ khai đến phức tạp. Đến năm 2015, anh đã bắt đầu thành lập HTX Sao Thái Dương để nghiên cứu, sản xuất và chế biến các loại thuốc. Với sự tiếp nối truyền thống gia đình, HTX Sao Thái Dương do anh đứng đầu đã sở hữu trong tay nhiều loại thuốc đặc trị quý hiếm, trong đó có rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh mãn tính.

Gặp Lương y Dương Phú Thái sau sự kiện HTX Nam dược Sao Thái Dương nhận danh hiệu “Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, gương mặt doanh nhân xuất sắc 2018”, phóng viên VHDN đã có cuộc trò chuyện thân tình cùng anh. Anh giúp chúng tôi hiểu thêm về những vị thuốc Nam mà anh đã dày công thu hái, bào chế bằng cả tâm huyết của mình. Với anh, nghề thuốc cần nhất một chữ TÂM, chữ Tâm đó phải xuất phát từ tận đáy lòng. Với tấm lòng đó, anh thường xuyên tham gia chữa bệnh thiện nguyện, góp phần an sinh xã hội. Để những bài thuốc hữu ích đến được các vùng miền, anh cũng luôn mở rộng, giới thiệu nhiều bài thuốc Nam dân tộc Dao thông qua các hội chợ, triển lãm, hội thảo ngành Đông y.

Chia tay chúng tôi, Lương y Dương Phú Thái chia sẻ: “Mình dự định tương lai sẽ giữ gìn và phát huy nghề thuốc của dân tộc Dao Ba Vì để HTX Nam dược Sao Thái Dương ngày càng được mọi người biết đến. Mình sẽ tạo thêm vùng dược liệu để tạo nên khối cộng đồng, giúp các bài thuốc được phát huy hiệu quả và tới đúng tay người bệnh”.

Với nhiều người, Lương y Dương Phú Thái và HTX Nam dược Sao Thái Dương đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy mỗi khi họ có nhu cầu khám chữa bệnh. Bệnh nhân có thể liên lạc để được tư vấn như sau: HOTLINE: 0985.514.808/0947.186.808 – Thuốc Nam gia truyền dân tộc Dao. Địa chỉ: Khu du lịch Ao Vua, thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Hồng Nhung

13:41:55 10-10-GMT+0700

VHDN: Kế thừa truyền thống gia đình, HTX Sao Thái Dương do Lương y Dương Phú Thái đứng đầu đã sở hữu và phát huy công hiệu nhiều loại thuốc đặc trị quý hiếm, trong đó có rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh mãn tính. Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống […]

Đối tác của chúng tôi