Đây là hoạt động ý nghĩa tiếp theo hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng mà Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát động và triển khai thực hiện cách đây gần một năm.

Theo đó, đoàn thiện nguyện đã cùng chung tay vận động, quyên góp ủng hộ 200 suất quà cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng, 69 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi, học sinh mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Trà Leng, 80 suất quà cho học sinh mầm non và tiểu học của thôn 3 xã Trà Dơn. Bên cạnh đó, đoàn còn ủng hộ các nhà trường nhiều đồ dùng thiết yếu phục vụ cho việc dạy học và sinh hoạt thường ngày.

Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc trao quà tết tặng học sinh Nam Trà My
Đoàn thiện nguyện trao quà cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng.
Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc trao quà tết tặng học sinh Nam Trà My
Đoàn thiện nguyện trao quà cho người dân thôn 3, xã Trà Dơn.

Anh Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam đã bày tỏ lòng cảm ơn với những tấm lòng và tình cảm chân thành của các bạn lưu học sinh tại Bắc Kinh và mạnh thường quân dành cho người dân xã Trà Leng, Trà Dơn cũng như đối với đồng bào miền Trung.

Anh Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc chia sẻ: “Mong sao những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ắp tình yêu thương này sẽ giúp các em học sinh và người dân có một cái tết ấm áp hơn”. Trước thềm năm mới sắp đến, anh Bùi Anh Tuấn cũng gửi lời chúc tết tới toàn thể thầy cô và người dân, hy vọng các em học sinh luôn học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc trao quà tết tặng học sinh Nam Trà My
Đoàn thiện nguyện chụp hình lưu niệm cùng đại diện Thành đoàn tỉnh Quảng Nam.
Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc trao quà tết tặng học sinh Nam Trà My
Đoàn thiện nguyện đốt lửa trại, giao lưu cùng các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng.

Trong hành trình thiện nguyện, đoàn còn tổ chức chương trình đốt lửa trại, giao lưu với các em học sinh; tặng quà hỗ trợ xây dựng nhà ở cho em Hồ Thị Thiện (sinh viên Đại học Quảng Nam) đã bị lũ cuốn trôi mất nhà và đến thắp hương, tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh tại điểm sạt lở xã Trà Leng.

Trước đó, ngay khi cơn bão số 10 vừa đi qua, Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đã kết hợp cùng Hội lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán, Cộng đồng người Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc tổ chức quyên góp, trao tặng 4.000 tập vở và gần 400 suất quà cho các em học sinh và đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Theo QĐND