Sự kiện - chuyên đề:

Mái nhà chung ấm áp tình người

VHDN: Hội Đồng hương xã Liên Thành khu vực miền Nam thành lập vào năm 2019 với tôn chi mục đích rõ ràng, là một tổ chức xã hội tự nguyện hoạt động theo quy định của pháp luật. Có thể nói rằng đây chính là một mái nhà chung đầm ấm của những người con xa xứ quê Liên Thành (Yên Thành, Nghệ An).

Ai cũng có một quê hương, một cội nguồn để nhớ. Nỗi nhớ ấy càng tha thiết, da diết trong tâm hồn mỗi người khi đối diện với nỗi trống vắng nơi đất khách quê người. Và đó cũng là lúc người xa quê có chung một nỗi niềm tìm đến với nhau, cùng sẻ chia tình cảm, cưu mang, đùm bọc nhau trong cuộc mưu sinh.

Hội Đồng hương xã Liên Thành (Yên Thành, Nghệ An) khu vực miền Nam là nơi hội tụ của tất cả những người cùng quê. Mục đích hoạt động của hội vì lợi ích cộng đồng những người cùng quê hương, nhằm xây dựng khối đại đoàn kết giúp đỡ nhau ngày càng ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, lành mạnh.

Hội là nơi để các hội viên trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, trong học tập và phát triển việc làm, tổ chức giao lưu thăm hỏi nhau trong việc hiếu, hỷ, cũng như khi hội viên bị ốm đau, bệnh tật hoặc gặp tai nạn rủi ro… Hội còn là cầu nối những người con xa xứ ở phía Nam với quê hương xã Liên Thành, vận động hội viên làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ tại nơi mình sinh sống và góp sức xây dựng quê hương. Ngay từ ngày thành lập, Hội Đồng hương xã Liên Thành đã tập hợp được gần 200 hội viên, góp quỹ được hơn 500 triệu đồng. Đây là số tiền không nhiều nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn khi nó được sử dụng đúng mục đích. Năm 2019, Hội đã xuất quỹ 100 triệu đồng hỗ trợ Trường Mầm non xã Liên Thành, chi 70 triệu ủng hộ bà con ở quê đang gặp khó khăn, giúp họ có điều kiện đón niềm vui hạnh phúc khi Tết đến xuân về.

Hội Đồng hương xã Liên Thành cũng vừa tiến hành kiện toàn bộ máy tổ chức, được điều hành bởi một BCH giàu tâm huyết, do ông Nguyễn Đức Hiệp làm Chủ tịch, ông Võ Hồng Hải làm Phó Chủ tịch. Theo báo cáo tài chính hiện nay, Hội có tổng tiền quỹ trên 500 triệu đồng, đây là đóng góp của các hội viên – những người con của xứ Liên Thành đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương khu vực miền Nam. Tiếp tục hoạt động theo tôn chỉ mục đích của mình, là nơi tập hợp những người con đất Liên Thành xa quê, Hội Đồng hương xã Liên Thành khu vực phía Nam vẫn mãi là nơi góp nhặt, nhen nhóm ngọn lửa yêu thương của những tâm hồn “xa quê nhưng không xa cội nguồn”.

Nguyễn Bá Phước

Chia sẻ
20:38:21 08-07-2021

VHDN: Hội Đồng hương xã Liên Thành khu vực miền Nam thành lập vào năm 2019 với tôn chi mục đích rõ ràng, là một tổ chức xã hội tự nguyện hoạt động theo quy định của pháp luật. Có thể nói rằng đây chính là một mái nhà chung đầm ấm của những người […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi