Sự kiện - chuyên đề:

Malaysia đón du khách quốc tế trở lại từ 1/4

Malaysia là một trong những quốc gia cuối cùng ở Đông Nam Á vẫn đóng cửa với du khách quốc tế kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob cho biết Malaysia sẽ mở cửa lại biên giới từ ngày 1/4, cho phép nhập cảnh mà không cần kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm vaccine phòng Covid-19.

Định nghĩa về tiêm chủng đầy đủ có nghĩa là du khách đã được tiêm mũi thứ hai vaccine Pfizer, AstraZeneca hoặc Sinovac ít nhất 14 ngày và mũi một vaccine Johnson & Johnson, CanSino ít nhất 28 ngày trước khi khởi hành.

Do biến thể Omicron vẫn đang lây lan mạnh ở Malaysia và các nước, du khách buộc phải trải qua bài kiểm tra RT-PCR trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RTK) khi vừa nhập cảnh.

Thủ tướng nói thêm người nước ngoài không cần phải đăng ký chương trình My Travel Pass để đến thăm Malaysia. Thay vào đó, họ được yêu cầu tải ứng dụng MySejahtera về điện thoại di động. Đây là ứng dụng quét mã, đánh dấu điểm đến, cập nhật tình hình ca mắc Covid-19 hàng ngày, thông tin về “vùng đỏ” và chi tiết tiêm chủng.

Du khách đến Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur vào tháng 11/2021. Ảnh: Reuters.

Quy trình nhập cảnh cho người chưa tiêm chủng đầy đủ sẽ được công bố vào cuối tuần này (khoảng 13/3).

Theo SCMP, do sự bùng phát của biến chủng Omicron, số ca mắc hàng ngày của Malaysia đã tăng vọt, vượt mốc 30.000 người. Tuy nhiên, gần 98% người trưởng thành ở đất nước này đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, hơn một nửa trong số họ được tiêm mũi tăng cường.

Trước đó, Malaysia là quốc gia có biện pháp biên giới nghiêm ngặt bậc nhất Đông Nam Á. Nhiều nơi cấm du khách nước ngoài nhập cảnh kể từ tháng 3/2020 và yêu cầu công dân trở về phải thông qua kiểm dịch.

Cuối năm 2021, Malaysia tuyên bố thử nghiệm mở cửa đảo Langkawi với du khách nước ngoài. Đây là con đường duy nhất đưa du khách quay trở lại đất nước này.

Theo Zing

15:31:55 09-03-GMT+0700

Malaysia là một trong những quốc gia cuối cùng ở Đông Nam Á vẫn đóng cửa với du khách quốc tế kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob cho biết Malaysia sẽ mở cửa lại biên giới từ ngày 1/4, cho phép nhập cảnh mà không cần kiểm dịch […]

Đối tác của chúng tôi