Sự kiện - chuyên đề:

Man City sánh ngang kỷ lục thắng nhiều trận liên tiếp nhất của Arsenal

Với việc nối dài mạch thắng sau khi nhẹ nhàng hạ Burnley 2-0 ở trận đấu vòng 22 Ngoại hạng Anh rạng sáng nay, Man City đã có 13 trận thắng liên tiếp, qua đó cân bằng mạch toàn thắng dài nhất trên mọi đấu trường mà một đội bóng Premier League từng có (thuộc về Arsenal hồi 2002).

Jesus là người mở ra chiến thắng cho Man City trước Burnley
Jesus là người mở ra chiến thắng cho Man City trước Burnley

Trong năm 2002, Arsenal thời hoàng kim của những Henry, Pires… từng chinh phục rất nhiều kỷ lục rồi sau đó lên ngôi Ngoại hạng đầy thuyết phục. Và sau đấy 19 năm, Man City cũng đang đi trên hành trình này.

Rạng sáng nay, họ đã tiếp diễn kịch bản “đánh nhanh thắng nhanh” khi gặp Burnley với pha ghi bàn ngay phút thứ 3 của Jesus. Sau đó họ bảo vệ lợi thế bằng khả năng kiểm soát bóng ưu việt của mình. Burnley không có bóng mà tấn công, dẫn tới việc không sút được quả nào. Trong khi đó, Man City nhởn nha lên bóng song vẫn kịp có bàn nhân đôi cách biệt do công Sterling vào phút 38.

Sang hiệp 2, với số vốn 2 bàn dẫn trước cùng một thế trận kiểm soát hoàn toàn, Man City không còn quá tập trung vào nhiệm vụ ghi bàn nữa. Tốc độ trận đấu giảm do các vị khách muốn bảo toàn thể lực, tránh rơi vào các pha đua tốc độ hay đấu tay đôi với các cầu thủ chủ nhà. Thay vào đó, họ ưu tiên cầm bóng thật nhiều.

Vì thế, thời gian kiểm soát bóng của Man City lên tới… 80% toàn hiệp. Và trước khi trận đấu khép lại, Man City cũng kịp đe doạ cầu môn đối phương bằng những lần hãm thành của Silva ở phút 66 hay Jesus ở phút 70 bên cạnh lần đưa bóng vào lưới song không được công nhận ở phút 56.

Không bàn thắng nào được ghi thêm sau tổng cộng 8 pha dứt điểm của Man City trong hiệp, nhưng điều đó không còn quan trọng bởi họ đã hoàn tất nhiệm vụ giành 3 điểm. Man City đang cân bằng, qua đó hướng tới việc phá vỡ kỷ lục thắng nhiều trận liên tiếp nhất (13 trận) của Arsenal hồi 2002. Và quan trọng hơn, 3 điểm mới giành giúp Man City bảo vệ ngôi đầu với cách biệt 3 điểm trước M.U.

Theo TPO

15:01:03 04-02-GMT+0700

Với việc nối dài mạch thắng sau khi nhẹ nhàng hạ Burnley 2-0 ở trận đấu vòng 22 Ngoại hạng Anh rạng sáng nay, Man City đã có 13 trận thắng liên tiếp, qua đó cân bằng mạch toàn thắng dài nhất trên mọi đấu trường mà một đội bóng Premier League từng có (thuộc […]

Đối tác của chúng tôi