Sự kiện - chuyên đề:

MHG Ký Kết Hợp Tác: Nghiên cứu bảo tồn, phát triển các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quý

VHDN: Chiều 28/2 đã diễn ra Lễ Ký Kết Hợp Tác toàn diện giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) và Hội Khoa học các Sản phẩm Thiên nhiên Việt Nam nhằm mục tiêu nghiên cứu bảo tồn, phát triển các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quý – Ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao.

Tham dự buổi Lễ ký kết có Ban lãnh đạo Tập đoàn MHG và đại diện các đơn vị đối tác đến từ Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam, Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Trung tâm kiểm nghiệm kiểm chứng và tư vấn chất lượng nông nghiệp thuỷ sản – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển ánh sáng phục vụ nông nghiệp công nghệ cao – Học viện nông nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp đối tác đến từ Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Công ty TNHH Sinh học Sao Vàng, Công ty TNHH  Mining Medi cùng đại diện các cơ quan truyền thông báo chí đến từ VTV8 và Tạp chí Thương hiệu Sản phẩm…

Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Phạm Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị MHG chia sẻ về sứ mệnh bảo tồn giá trị quý giá của Sâm Ngọc Linh, đồng thời mong muốn mang Sâm Ngọc Linh đến gần hơn với người dân Việt Nam và trên toàn thế giới. Những năm qua MHG đã không ngừng nỗ lực, nghiên cứu và phát triển các vùng trồng sâm ngọc linh, sản xuất các sản phẩm sâm ngọc linh chất lượng tốt nhất để phục vụ các quý khách hàng.

Bà Phạm Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị MHG

Việc ký kết hợp tác toàn diện giữa MHG với Hội Khoa học các Sản phẩm Thiên nhiên Việt Nam lần này nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện mục tiêu bảo tồn, phát triển các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quý với các hoạt động chính như giám định gen Sâm Ngọc Linh; thiết kế, lắp đặt phòng thí nghiệm, chuyển giao công nghệ nuôi cấy mô cây Sâm Ngọc Linh; nghiên cứu bảo tồn, nhân giống Sâm Ngọc Linh thông qua nuôi cấy mô và tạo hạt; nghiên cứu các biện pháp để nâng cao năng suất, tăng hàm lượng các hoạt chất của Sâm Ngọc linh; nghiên cứu phát triển các giống cây dược liệu quý và các biện pháp làm tăng hàm lượng các hoạt chất của các cây dược liệu.

Ông Phạm Văn Thiêm – Chủ tịch Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam

Ông Phạm Văn Thiêm – Chủ tịch Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam cho biết: Chương trình Hợp tác là sự kết hợp kịp thời giữa doanh nghiệp và nhà khoa học trong việc bảo tồn và phát triển cây Sâm Ngọc Linh cùng các dược liệu quý. Việc nghiên cứu bảo tồn, phát triển cây Sâm Ngọc Linh và các giống cây dược liệu quý là vô cùng cần thiết. Đó là cơ sở để cho ra đời các sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty MHG và Hội Khoa học các Sản phẩm Thiên nhiên Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội và thành tựu mới cho sự nghiệp bảo tồn quốc bảo Việt Nam – “cây Sâm Ngọc Linh” và các cây dược liệu quý khác.

Hồng Nhung

10:21:42 29-03-2022

VHDN: Chiều 28/2 đã diễn ra Lễ Ký Kết Hợp Tác toàn diện giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) và Hội Khoa học các Sản phẩm Thiên nhiên Việt Nam nhằm mục tiêu nghiên cứu bảo tồn, phát triển các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quý – […]

Đối tác của chúng tôi