Sự kiện - chuyên đề:

Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu, miền núi xuất hiện băng giá

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này có nền nhiệt trung bình vùng đồng bằng từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 0 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa cho biết, khoảng từ ngày 16 đến 17-12, Bắc bộ và Bắc Trung bộ nước ta nhiều khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh rất mạnh.

Đợt không khí lạnh rất mạnh này khiến nhiệt độ miền Bắc giảm sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay, dẫn đến rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài.

Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng đồng bằng, ven biển Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 8-11 độ C.

Khu vực vùng núi, trung du của Bắc bộ nhiệt độ phổ biến 3-5 độ C, vùng núi cao có nơi thấp dưới 0 độ C; nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối.

Trong đợt rét sâu này, nhiệt độ vùng núi cao xuống thấp dưới 0 độ nên có thể xảy ra hiện tượng băng giá. Ảnh minh họa: HẠNH LÊ

Trong đợt rét sâu này, nhiệt độ vùng núi cao xuống thấp dưới 0 độ nên có thể xảy ra hiện tượng băng giá. Ảnh minh họa: HẠNH LÊ

Theo nhận định của cơ quan khí tượng quốc gia, đây là một đợt rét khô, nên rét buốt chỉ xảy ra vào đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng hanh nên tình trạng rét sẽ cải thiện đáng kể. Đỉnh điểm của đợt rét xảy ra vào sáng sớm các ngày 18, 19-12.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Vịnh Bắc bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; khu vực phía nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3,0-4,0m.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Theo PLO

10:46:58 13-12-GMT+0700

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này có nền nhiệt trung bình vùng đồng bằng từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 0 độ C. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa cho biết, khoảng từ ngày 16 đến 17-12, Bắc bộ và Bắc Trung bộ nước ta nhiều khả […]

Đối tác của chúng tôi