Sự kiện - chuyên đề:

Mong ước xây dựng Củ Chi, Tp.HCM thành Singapore trong tương lai

 VHDN: Là một doanh nhân, sống và làm việc ở vùng đất này nhiều năm, tôi cũng am hiều chút ít về xây dựng, về nghĩa vụ và trách nhiệm một công dân đất Việt với vùng đất giàu truyền thống cách mạng, tôi kỳ vọng về sự đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa các vùng đất có tiềm năng, đặc biệt những địa chỉ đỏ, những nơi nhân dân đã có nhiều hy sinh đóng góp cho cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Những hy sinh, mất mát lớn lao ấ,y Tổ quốc và nhân dân ta đời đời ghi công. Song, để chính nhân dân những nơi này có cuộc sống ngày càng tốt hơn, tôi có một ước muốn làm thay đổi về nhiều mặt…   Cách đây 10 năm về trước tôi đã có bài viết, Củ Chi, Tp.HCM nếu biết xây dựng và vận dụng thì sẽ trở thành Singapore của Việt Nam trong tầm tay.

Vấn đề bây giờ không phải là Tp có bao nhiêu tiền, hay bao nhiêu ông Tiến Sỹ – Giáo Sư chúng ta mới làm được. Việc  đầu tiên là những người lãnh đạo Tp phải có một tư tưởng lớn dám nghĩ, dám làm ( Tất cả vì lợi ích Dân tộc – Quốc gia đặt lên hàng đầu). Thì : Không có chuyện gì là không làm được.

Thứ nhất, cách làm và phương pháp làm. Cũng như trong chiến tranh giải phóng trước đây, chúng ta phải mở nhiều mặt trân, nhiều hướng tấn công nắm chắc địch, nắm chác lực lượng của ta, có phương án tác chiến phù hợp, chỉ huy thống nhất…  thì trận đánh nào cũng dành  thắng lợi. Trong các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, giáo dục, y tế … cũng vậy.

Thứ hai, Phát triển mạnh giao thông đường bộ, xây dựng sớm những cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, nơi tiếp giáp với tỉnh Bình Dương mở rộng và nối dài về hướng đông. Những  cây cầu mang lại hạ tầng giao thông hiện đại và thông suốt nhằm kết nối giao thương, kêu gọi đầu tư đổi đất lấy hạ tầng, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế. Chính quyền thành phố cam kết đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư trong vòng 100 năm không thay đổi. Người dân cũng vậy, lòng dân là sức mạnh dời núi nấp sông.

Thứ ba, Xây dựng và quy hoạch những tuyến đường  có lộ giới 60m đến 150m. Ví du, Tỉnh lộ 15, Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 7, đường ven sông Sài Gòn…Xây dựng các trường đại học, bệnh viện, mỗi trường học hay bệnh viện, khoảng 50 ha đến, 500 ha. Là những khuôn viên tổng hợp đa chức năng, ”khoanh và chốt lại” những dự án manh mún băm nát cảnh quan đô thị thành phố.

Chúng ta có một lực lượng nhà khoa học có đủ tri thức  để thực thi nhứng mong muốn ấy, bởi vậy các nhà lãnh đạo phải biết khơi dậy và phát huy lòng tự hào dân tộc của họ, dẫn dắt họ cống hiến tài năng của mình vào dựng xây đất nước.

Đăc biệt, hãy khai thác tối đa tiềm lực kinh tế tư nhân, Nhà nước và Chính phủ chỉ kiểm soát bằng cơ chế và chính sách.

Phát huy được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, từng ngành, từng vùng , từng địa phương, chắc chắn kì vọng về một Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, hay nhiều thành phố khác của Việt Nam sớm trở thành những đô thị hiện đại xanh, sạch, đẹp, văn mính như đất nước Sinhgapo sẽ không xa.

Doanh nhân : Nguyễn Như Tuyển

Chia sẻ
15:10:44 09-07-2019

 VHDN: Là một doanh nhân, sống và làm việc ở vùng đất này nhiều năm, tôi cũng am hiều chút ít về xây dựng, về nghĩa vụ và trách nhiệm một công dân đất Việt với vùng đất giàu truyền thống cách mạng, tôi kỳ vọng về sự đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi