Sự kiện - chuyên đề:

Một mùa Tết buồn với nhiều người bán hoa

Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 lại tiếp tục là cái Tết buồn của nhiều người bán hoa Tết.Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 lại tiếp tục là cái Tết buồn của nhiều người bán hoa Tết. Anh Út Cường, chủ vườn mai kiểng ở Bến Tre, chia sẻ năm nay ăn Tết không vui vì mai phải bán rẻ, ế ẩm nên phải chở mai về nhiều hơn mọi năm.

“Đem hơn 40 gốc mai lên bán Tết ở đường Bắc Hải (TP.HCM) nhưng phải chở về vườn20 gốc mai. Giá gốc mai mọi năm bán 7-8 triệu đồng nhưng năm nay chỉ trả 3-4 triệu đồng”, anh Cường nói.

Anh Cường tiết lộ sau khi trừ đi chi phí vận chuyển, nhân công thì anh vẫn có chút lãi nhưng cũng chỉ bằng một nửa so với năm ngoái. Theo anh Cường, chỉ những người bán mai bon sai thì dễ bán hơn nhưng giá cũng rẻ hơn mọi năm.

Không chỉ mai, các chủ vườn hoa đào, tắc kiểng đều chung cảnh ngộ. Chị Ngọc Ánh, (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết phải vận chuyển hơn trăm gốc đào Nhật Tân ở Công viên Gia Định và Công viên Hoàng Văn Thụ trở ra Hà Nội vì ế ẩm.

“Tưởng năm nay người mua đọc thông tin nhiều trên báo đài, hiểu được nỗi khổ của người bán hoa Tết thì sẽ đi mua hoa chưng Tết sớm hơn. Thế nhưng đến tận sáng 30 Tết nhiều người mới đi mua. Gốc đào 27, 28 Tết còn bán được giá 800.000-1 triệu đồng/gốc, đến 30 Tết khách chỉ trả 200.000-300.000 đồng/gốc. Đến giờ nghĩ vẫn thấy xót cả ruột”, chị Ánh buồn rầu tâm sự.

Những người bán mai bon sai dễ bán hơn nhưng giá cũng rẻ hơn mọi năm.

Nếu tính công sức thức canh bán hoa của cả gia đình thì lợi nhuận mùa Tết này của nhà chị Ánh chẳng đáng là bao.

Dưa hấu cũng khóc ròng mùa Tết năm nay. Nhiều người bán dưa hấu cho biết năm ngoái bán được trên trăm trái nhưng năm nay chỉ bán vài chục quả. Những chủ hàng nào làm được thêm hàng dưa hấu khắc chữ, khắc hình vẫn hút được khách mua với giá cao.

Những người bán hoa lan, trái cây tạo hình như bưởi hồ lô Tài Lộc, dưa vàng vuông, hình thỏi vàng… vẫn hút khách hốt bạc dịp Tết này.

Trong khi đó những người bán hoa lan, trái cây tạo hình như bưởi hồ lô Tài Lộc, dưa vàng vuông, hình thỏi vàng… vẫn hút khách hốt bạc dịp Tết này.

Theo kinh nghiệm của ông Mạnh Hùng, chuyên bán hoa quả mùa Tết, những mặt hàng độc, lạ, mới vẫn bán chạy dịp Tết. Như năm ngoái lượng đào ít vì thời tiết xấu miền Bắc, người nào vận chuyển được đào vào TP.HCM bán đều được giá. Nhưng năm này đào nhiều nên sẽ khó bán.

Theo PLO

17:30:42 22-02-GMT+0700

Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 lại tiếp tục là cái Tết buồn của nhiều người bán hoa Tết.Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 lại tiếp tục là cái Tết buồn của nhiều người bán hoa Tết. Anh Út Cường, chủ vườn mai kiểng ở Bến Tre, chia sẻ năm nay ăn Tết không vui vì […]

Đối tác của chúng tôi