Sự kiện - chuyên đề:

Mourinho đưa định hướng để McTominay từ chối tuyển Anh

Scott McTominay đang “nổi như cồn” trong màu áo của MU khi anh liên tục được HLV Mourinho sử dụng trong những trận đấu gần đây. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đang có những định hướng để tài năng trẻ của “Quỷ đỏ” từ chối tuyển Anh để khoác áo tuyển Scotland.

Thi đấu đơn giản, hiệu quả, tài năng của McTominay đang được Mourinho đánh giá rất cao

Trong khoảng thời gian gần đây, tài năng trẻ Scott McTominay liên tục được Mourinho tin tưởng, anh được chiến lược gia người Bồ Đào Nha sử dụng liên tiếp trong đội hình xuất phát của MU nhiều trận, gần nhất là trận đấu với Chelsea vào cuối tuần vừa qua.

Kể từ khi Mourinho đưa McTominay vào đội hình xuất phát, MU thắng hai trận ở Premier League gặp Huddersfield và Chelsea, trận còn lại hòa trên sân của Sevilla. McTominay có sự trưởng thành vượt bậc trên sân cỏ, anh thi đấu tự tin với niềm hi vọng duy nhất có thể đáp trả lại sự tin tưởng của huấn luyện viên trưởng, người đặt sự kỳ vọng lớn lao vào khả năng phát triển của McTominay.

Bất cứ khi nào huấn luyện tin tưởng vào tôi ở các trận đấu, tôi cũng muốn đáp trả lại sự tin tưởng của ông ấy. Với tôi, điều đó vô cùng quan trọng“, McTominay phát biểu vài tuần trước.

Mourinho đang rất tin tưởng vào sự phát triển tài năng của McTominay. Theo một tiết lộ mới đây của truyền thông Anh, tài năng trẻ này được Mourinho trao đổi với cựu huấn luyện viên Alex Ferguson khi hai người gặp nhau trong một sự kiện của MU vừa qua.

Giờ đây, Mourinho đang hướng tới sự phát triển của McTominay ở tầm quốc tế khi đưa ra những gợi ý cho cầu thủ này. McTominary sinh ra ở Anh nhưng bố mẹ là người Scotland nên anh có quyền chọn một trong hai đội tuyển quốc gia để đầu quân. Mourinho cho biết quyết định thi đấu quốc tế hoàn toàn thuộc về cầu thủ.

Tôi đã đưa cho cậu ấy lời khuyên, nhưng tôi nghĩ rằng lời khuyên của cha mẹ cậu ấy quan trọng hơn. Tôi nghĩ những suy nghĩ từ trái tim của McTominay quan trọng hơn lời khuyên của tôi, bởi vì lời khuyên của tôi hoàn toàn là từ quan điểm nghề nghiệp“, Mourinho cho biết.

Tôi nghĩ quan trọng hơn sự nghiệp là cảm xúc của cậu ấy, cảm xúc của gia đình cậu ấy, cách cậu ấy cảm nhận về nó và cả tình hình chung hiện nay“. Mourinho khẳng định muốn McTominay đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

Tuy nhiên, theo Telegraph, HLV của MU đang ủng hộ tiền vệ trẻ của “Quỷ đỏ” khoác áo tuyển Scotland. Theo báo cáo, HLV Alex McLeish của tuyển Scotland đã được Mourinho cho phép đến sân tập luyện Carrington của MU vào cuối tuần này để nói chuyện với McTominay.

McTominay đang được các tuyển Scotland nhòm ngó

HLV McLeish tin rằng việc nói chuyện trực tiếp với các tiền vệ trẻ sẽ thuyết phục họ cam kết trung thành với tuyển Scotland. Đó thực sự là tin xấu cho tuyển Anh, giới truyền thông Anh đang sôi sục thúc đẩy HLV Gareth Southgate cần phải hành động mạnh mẽ hơn để giành lấy tài năng trẻ cho đội tuyển Anh trong tương lai.

Bất kể quyết định của McTominay như thế nào, Mourinho vẫn tin tưởng cậu học trò trẻ sẽ có một tương lai tươi sáng phía trước, cả tại MU lẫn trường quốc tế.

Tôi nghĩ cậu ấy sẽ có một sự nghiệp rất tốt, bất chấp việc chọn thi đấu cho đội tuyển quốc nào. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất cho cậu ấy là cảm thấy thoải mái với chính mình“, Mourinho nói thêm.

Theo dantri

13:07:30 02-03-2018

Scott McTominay đang “nổi như cồn” trong màu áo của MU khi anh liên tục được HLV Mourinho sử dụng trong những trận đấu gần đây. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đang có những định hướng để tài năng trẻ của “Quỷ đỏ” từ chối tuyển Anh để khoác áo tuyển Scotland. Trong […]

Đối tác của chúng tôi