Sự kiện - chuyên đề:

mưa lớn ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội, cả nước ngày và đêm 18/9

Do ảnh hưởng của rìa đông nam hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6 kết hợp với gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới trên cao nên trong ngày và đêm hôm nay (18/9) nên khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và có nơi mưa to.

Theo TT DBKTTV TƯ, hiện nay (18/9), do ảnh hưởng của rìa đông nam hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6 kết hợp với gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới trên cao nên trong đêm qua Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Một số nơi có lượng mưa lớn như Bãi Cháy (Quảng Ninh) 96mm, Phủ Liễn (Hải Phòng) 76mm, Sơn Động (Bắc Giang) và Văn Lý (Nam Định) 55mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 59mm, TP Vinh (Nghệ An) 79mm,…

Dự báo: Do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới trên cao nên trong ngày và đêm hôm nay (18/9) ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h); riêng các tỉnh nam đồng bằng, ven biển và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to, có nơi mưa rất to (30-70mm/24h).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6, Hà Nội hôm nay có mưa, mưa rào và mưa dông.

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm 18/9:

– Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

– Các tỉnh Bắc Bộ: Do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới trên cao nên trong ngày và đêm hôm nay (18/9) ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h); riêng các tỉnh nam đồng bằng, ven biển và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to, có nơi mưa rất to (30-70mm/24h).

Từ ngày 18-19/9, trên thượng sông Lô, hệ thống sông Thái Bình, sông Kỳ Cùng và Bằng Giang sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m.

Nguy cơ xảy ra sạt lở đất tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An.

Theo cảnh báo của TT DBKTTV TƯ, trong 3h qua (từ 01h/18/9 đến 04h/18/9) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa vừa, mưa to đến rất to tại các huyện Uông Bí, Hoành Bồ, Quảng Yên. Lượng mưa đo được như sau: Yên Lập (Hạ Long) 98mm; Phong Cốc (Quảng Yên) 71mm; Vàng Danh (Uông Bí) 93mm; Hoành Bồ 72mm.

Trong 2-3 giờ tới, các khu vực nói trên tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm. Trong khoảng từ 3-6 giờ tới,sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các huyện nói trên và các khu vực lân cận.

– Khu vực Nam Trung Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

– Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo infonet

14:52:45 18-09-2018

Đối tác của chúng tôi