Sự kiện - chuyên đề:

Mùi hôi thối nồng nặc, hàng nghìn học sinh Thái Bình vừa học vừa bịt mũi

Học sinh vừa ngồi học vừa phải bịt mũi hoặc đeo khẩu trang vì mùi hôi nồng nặc từ trang trại chăn nuôi. Ảnh: NDCC

Trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của các tỉnh phía Bắc, gần 2.000 học sinh tại xã Đồng Tiến (Quỳnh Phụ, Thái Bình) còn phải vừa học vừa đeo khẩu trang, bịt mũi do mùi hôi thối “bủa vây” từ trang trại chăn nuôi.

Thời gian qua, học sinh, giáo viên, người dân xã Đồng Tiến (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ khu vực trang trại chăn nuôi của huyện bên cạnh.

“Người dân cả xã chúng tôi đang phải chịu mùi hôi thối trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt như hiện nay. Khổ nhất là các cháu học sinh, vừa học vừa phải bịt mũi. Các cháu còn quá nhỏ, việc đeo khẩu trang cũng khó khăn, bất tiện”. anh N.V.Đ (phụ huynh học sinh) chia sẻ với Lao Động.

Vừa chia sẻ với PV, anh Đ vừa đưa những hình ảnh học sinh học trong lớp và cho biết  rất lo lắng đến sức khỏe của con mình và các em học sinh đang học tập tại đây.

Học sinh
Có gần 2000 học sinh đang theo học tại xã Đồng Tiến và các hộ dân cùng chịu cảnh ngộ mùi hôi thối. Ảnh: NDCC 

Anh Đ cho biết thêm, tình trạng này diễn ra đã được một thời gian, từ tháng 4.2020, công ty có trang trại chăn nuôi nằm trên địa bàn một xã của huyện Thái Thuỵ, tiếp giáp với xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ.

“Thời gian mát còn đỡ chứ nắng nóng như hiện nay thì quá kinh khủng. Mùi hôi thối, mùi giống như mùi hoá chất tẩy rửa… bốc lên nồng nặc. Hôm qua, đã có vài chục người dân đến chỗ công ty và UBND xã mà công ty đóng trên địa bàn để có ý kiến. Người dân rất bức xúc. Xã cũng đang làm báo cáo gửi huyện”, một cán bộ xã Đồng Tiến cho biết.

 
 Học sinh phải đeo khẩu trang hoặc nếu quên thì chụp túi để tránh mùi hôi thối. Ảnh: NDCC

Chia sẻ với Lao Động, ông Nguyễn Văn Roanh – Trưởng phòng GDĐT huyện Quỳnh Phụ xác nhận đã tiếp nhận được thông tin, hình ảnh về việc học sinh vừa học vừa bịt mũi do mùi hôi thối.

“Ngày 22.6, Phòng GDĐT huyện Quỳnh Phụ đã về địa phương kiểm tra các hoạt động giáo dục và nắm được thông tin này, Phòng đã có ý kiến với xã và huyện. Vì nơi xuất phát mùi hôi thối được cho là từ địa phận huyện khác nên cần có sự giải quyết của các huyện”, ông Roanh cho hay.

Trưởng phòng GDĐT huyện Quỳnh Phụ cho biết thêm, xã Đồng Tiến là một xã lớn của huyện, có gần 2.000 học sinh  từ mầm non đến THCS đang theo học, vì thế, nhà trường, Phòng GDĐT cùng chính quyền địa phương cũng đang gấp rút có ý kiến để khắc phục tình trạng trên.

Được biết, hiện tại, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Quỳnh Phụ đã có kiểm tra, báo cáo tình hình với Sở Tài nguyên Môi trường và đang hướng dẫn UBND xã Đồng Tiến thực hiện tiếp các quy trình báo cáo, đề nghị xử lí.

Theo LĐO

10:27:02 25-06-GMT+0700

Trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của các tỉnh phía Bắc, gần 2.000 học sinh tại xã Đồng Tiến (Quỳnh Phụ, Thái Bình) còn phải vừa học vừa đeo khẩu trang, bịt mũi do mùi hôi thối “bủa vây” từ trang trại chăn nuôi. Thời gian qua, học sinh, giáo viên, người dân xã Đồng […]

Đối tác của chúng tôi