Ở nơi làm việc, có phân ra hai loại là nhân viên cổ cồn xanh và nhân viên cổ cồn trắng, tương ứng với lao động chân tay và lao động văn phòng, hay còn gọi là dân công sở. Giữa dân công sở với nhau cũng sẽ có sự phân cao thấp, địa vị cao nhất thường được xem là các “bạch cốt tinh”, đó là những nhân viên cốt cán, những thành phần tinh anh của công ty. Muốn bước vào hàng ngũ những “bạch cốt tinh” này, bạn phải có đủ 4 bí quyết dưới đây:

1. Tràn đầy tự tin

Có một số người, họ rất tự tin, mỗi sáng, sau khi đánh răng rửa mặt, họ sẽ nhìn vào gương và nói: “Tôi quá ổn, tôi rất tốt”. Một số nhà tâm lý học đã nói rằng đây là một trong những phương tiện để phát huy tiềm năng của chính mình. Tự tin không phải là kiêu ngạo, tự tin là tin tưởng, tin tưởng rằng bạn có thể làm tốt, và chỉ khi tin tưởng thì bạn mới hạnh phúc, vì vậy, đối với một số “bạch cốt tinh” nơi công sở mà nói, tự tin là chiếc chìa khóa cốt lõi giúp họ nắm vững thành công.

2. Vô cùng độc lập

Các “bạch cốt tinh” ở nơi làm việc đều là những người rất độc lập, không dựa dẫm vào ai về kinh tế, bởi lẽ họ hiểu rằng nền tảng kinh tế vững chắc là điều cần thiết để duy trì lòng tự trọng của bản thân, thông qua nỗ lực về mặt kinh tế để tận hưởng cảm giác thành tựu của mình. Hơn nữa, trong cuộc sống hàng ngày, họ cũng sẽ biết cách làm phong phú nội tâm của mình bằng cách kết bạn, đọc sách hay giải trí. “Độc lập” là món ăn tinh thần không thể thiếu của các “bạch cốt tinh” nơi công sở.

3. Không ngừng cải thiện, tiến bộ

Xã hội đang không ngừng phát triển mỗi ngày, nếu bạn không chọn tiến lên, vậy thì bạn sẽ chỉ có thể thụt lùi và trở lại hình dạng ban đầu, các “bạch cốt tinh” đều hiểu rất rõ điều này, họ luôn không ngừng làm giàu kiến thức và kỹ năng của mình, bởi lẽ họ có thể không có ưu thế thiên bẩm, chỉ có tin tưởng vào những sáng tạo bản thân, vì vậy, nếu muốn trở thành người thành công, nhất định phải tiến bộ từng ngày, mỗi ngày dung nạp một chút tri thức, nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân.

4. Khoan dung với người khác

Bất kể là trong công việc hay trong cuộc sống, nhất định phải học cách khoan dung với người khác, mỗi người có một nhân sinh quan, triết lý quan khác nhau, chúng ta phải cho phép các khái niệm cuộc sống khác nhau cùng tồn tại, phải nhận ra rằng những người khác khác với chính mình. Khi điều gì đó xảy ra, chúng ta phải biết cách tôn trọng lựa chọn của người khác, phải bao dung cho lối sống của người khác, vì lối sống của mọi người là không thể giống nhau, hãy khoan dung với người khác để bạn cũng nhận lại được sự khoan dung từ họ và khiến mình trở nên tốt hơn.

Theo Enterneews