Sự kiện - chuyên đề:

Mỹ hài lòng với việc thực thi thỏa thuận thương mại của Trung Quốc

Bất chấp căng thẳng gia tăng nhanh chóng giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian qua, thỏa thuận thương mại giai đoạn một vẫn được giữ vững.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow hôm qua (13/8) cho biết chính quyền Tổng thống Trump rất hài lòng với những tiến bộ của Trung Quốc trong việc thực hiện cam kết mua hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn một, đồng thời hy vọng rằng, thỏa thuận sẽ vượt qua được quy trình đánh giá ban đầu vào ngày mai (15/8).

my hai long voi viec thuc thi thoa thuan thuong mai cua trung quoc hinh 1
Ảnh minh họa: AFP.

Phát biểu với báo chí tại Nhà Trắng, ông Larry Kudlow nhấn mạnh: “Trung Quốc hiện đang tăng cường nhập khẩu hàng hóa của chúng tôi và điều này mang lại lợi ích lớn cho ngành nông nghiệp và các nông trại của Mỹ”.

Theo kế hoạch, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ngày 15/8 sẽ tiến hành đánh giá việc thực thi thỏa thuận thương mại trong nửa năm đầu. Bất chấp căng thăng gia tăng nhanh chóng giữa Washington và Bắc Kinh thời gian qua liên quan đến dịch bệnh Covid-19, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các công ty và quan chức Trung Quốc, thỏa thuận này vẫn được giữ vững.

“Dù có nhiều khác biệt lớn với Trung Quốc, nhưng chúng tôi vẫn đang thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn một”, ông Kudlow cho biết.

Theo Đại diện Thương mại Robert Lighthizer, Trung Quốc hiện giờ đang mua hơn 40% hàng hóa xuất khẩu của Mỹ, trong khi con số này vào năm 2017 là khoảng 20%./.

Theo VOV

09:57:02 14-08-UTC

Bất chấp căng thẳng gia tăng nhanh chóng giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian qua, thỏa thuận thương mại giai đoạn một vẫn được giữ vững. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow hôm qua (13/8) cho biết chính quyền Tổng thống Trump rất hài lòng với những tiến bộ của Trung Quốc […]

-->

Đối tác của chúng tôi