Sự kiện - chuyên đề:

Năng lực xét nghiệm của Quảng Nam đã đạt 4.500 mẫu/ngày

Năng lực xét nghiệm của Quảng Nam đã đạt 4.500 mẫu/ngày. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đã thực hiện 38.670 mẫu xét nghiệm; trong đó có 81 mẫu dương tính, 31.201 mẫu âm tính.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 14-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến làm việc với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam.

TS, BS Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam đã báo cáo nhanh về tình hình truy vết, tăng cường thực hiện các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm trên diện rộng cũng như thành lập 5.484 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng.

Năng lực xét nghiệm của tỉnh Quảng Nam đã nâng lên một bước. Trước đây, khi chưa có dịch, chỉ xét nghiệm được vài trăm mẫu trong ngày đến nay năng lực xét nghiệm của Quảng Nam đạt 4.500 mẫu/ngày. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đã thực hiện 38.670 mẫu xét nghiệm; trong đó có 81 mẫu dương tính, 31.201 mẫu âm tính.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác triển khai truy vết của Quảng Nam thời gian qua, hạn chế nguồn lây ra cộng đồng. Việc thành lập nhanh chóng và hoạt động hiệu quả của các tổ giám sát cộng đồng góp phần rất lớn trong việc truy vết thần tốc của Quảng Nam. Công tác xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cũng đã cho thấy hiệu quả khi phát hiện sớm các ca dương tính và kip thời khoanh vùng cách ly.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu tỉnh Quảng Nam tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm cũng như đẩy nhanh tốc độ truy vết các F1 trên địa bàn, góp phần ngăn chặn dịch bệnh. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam cần chú trọng giám sát các trường hợp sốt, ho, khó thở…, phải giám sát thường xuyên, liên tục… Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tối đa cho Quảng Nam để tỉnh có thể nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

Theo ND

16:18:56 14-08-UTC

Năng lực xét nghiệm của Quảng Nam đã đạt 4.500 mẫu/ngày. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đã thực hiện 38.670 mẫu xét nghiệm; trong đó có 81 mẫu dương tính, 31.201 mẫu âm tính. Ngày 14-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 […]

Đối tác của chúng tôi