Sự kiện - chuyên đề:

Nâng tuổi nghỉ hưu: Tăng tích lũy hưu trí, tăng chất lượng cuộc sống

“Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu không chỉ tăng nguồn lực lao động cho tương lai, mà điều quan trọng để kéo dài thời gian làm việc cho người lao động, tăng tích lũy hưu trí, chất lượng cuộc sống cũng cao hơn”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi nhấn mạnh.

Nâng tuổi nghỉ hưu: Tăng tích lũy hưu trí, tăng chất lượng cuộc sống

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu sẽ tăng tích luỹ hưu trí, chất lượng cuộc sống cũng cao hơn. Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet

Tiền lương hưu sẽ cao hơn

Để làm rõ khẳng định này, ông Lợi phân tích, khi về hưu, tiền lương hưu của người nghỉ hưu sẽ cao hơn so với bình quân hiện nay. “Việc tăng này sẽ giải quyết được những khó khăn trong đời sống và đảm bảo tuổi già khi hết tuổi lao động”, ông Lợi nói.

Đồng tình, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: “Tăng tuổi nghỉ hưu, đồng nghĩa với việc tăng số năm đóng bảo hiểm xã hội, theo đó, chắc chắn mức lương hưu của lao động nữ sẽ được cải thiện tốt hơn”.

Dẫn số liệu, cách đây 15 năm, lực lượng lao động tham gia thị trường lao động khoảng 1,2 triệu/năm, đến nay chỉ còn còn khoảng 400 nghìn người/ năm. Dự báo trong 15 năm tới, lao động Việt Nam chỉ còn khoảng độ 200 nghìn người/năm. Do đó theo bà Hà, sẽ rất thiếu lao động.

“Thực tế hiện nay, theo nghiên cứu của Ngân hàng thế giới, lương hưu trung bình của phụ nữ chỉ chiếm khoảng 84% so với lương hưu nam giới. Đồng thời, tăng tuổi nghỉ hưu, tác động tích cực vào sự tiến bộ của phụ nữ, đặc biệt, tăng cơ hội trong đào tạo, quy hoạch bồi dưỡng, bổ nhiệm”, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho hay.

Theo bà Hà, hiện nay, do tuổi nghỉ hưu của nữ nghỉ sớm trước 5 năm nên các quy định bồi dưỡng, quy hoạch đều phải sớm hơn nam giới 5 năm. “Vì thế, cơ hội bổ nhiệm hạn chế đáng kể, chịu thiệt thòi trên con đường thăng tiến, do những quy định giới hạn về tuổi nghỉ hưu”, bà Hà nói.

Cho rằng, lộ trình tăng tuổi hưu của Chính phủ đưa ra là hợp lý, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, từ năm 2021, mỗi năm thêm từ 3- 4 tháng đối với người lao động là hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý cần tới nhiều đối tượng làm việc trực tiếp trong môi trường nặng nhọc, độc hại không thể làm việc được tới 60 hoặc 62 tuổi được.

“Ngay cả việc giảm tuổi hưu 5 năm cho những đối tượng đặc biệt cũng cần xem lại. Đơn cử như nhiều lao động ngành than chỉ hơn 40 tuổi đã sức yếu, mắt kém. Nguy cơ làm việc liên tục có thể gây nên tai nạn lao động…”, ông Ngọ Duy Hiểu góp ý.

Về điều này, Ủy viên Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Yến cũng lưu ý, để người dân nắm được rõ hơn trong Dự thảo Bộ luật Lao động có quy định rõ, các ngành nghề đặc biệt thuộc các lĩnh vực độc hại, nguy hiểm, nặng nhọc thì có quyền nghỉ hưu sớm hơn 5 năm, thì việc tuyên truyền phải rõ ràng, sâu rộng đến nhân dân.

“Tuyên truyền giúp người dân tránh được hiểu lầm là đến năm 2021 tất cả mọi người lao động đều phải nghỉ hưu ở độ tuổi này”, bà Yến nhấn mạnh.

Sớm có nhóm danh mục công việc đặc thù, độc hại

Làm rõ hơn về nội dung ngành nghề độc hại được nghỉ hưu sớm, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Doãn Mậu Diệp cho biết, hiện Bộ đang xin ý kiến các bộ, ngành về danh mục những ngành nghề nặng nhọc, độc hại, có tham vấn tổ chức đại diện người lao động và người sử dụng lao động.

“Tổ chức đại diện người lao động khẳng định, họ đã nỗ lực cải thiện các điều kiện làm việc, an toàn vệ sinh lao động, những công việc nguy hiểm phần nào đã được sử dụng máy móc hỗ trợ, thay thế. Rõ ràng, chúng ta không thể phủ nhận nỗ lực của doanh nghiệp trong vấn đề này, vì thế danh mục những ngành nghề độc hại càng ngày càng cần ngắn lại”, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp lưu ý.

Bên cạnh đó, một số hiệp hội doanh nghiệp khác như Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã kiến nghị rằng, nguy cơ về an toàn vệ sinh lao động trong những ngành nghề của họ đến nay đã giảm thiểu đi rất nhiều. Do đó, Hiệp hội này đề xuất mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho những doanh nghiệp nào làm tốt cần ít đi, còn những doanh nghiệp không chịu cải thiện điều kiện lao động sẽ phải đóng nhiều hơn.

Cũng theo ông Diệp, dù hiện có nhiều ngành nghề, công việc đặc thù như: Giáo viên mầm non, diễn viên múa, vận động viên thể thao… song khẳng định thực tế không chỉ mỗi Việt Nam có tồn tại nhóm lao động này.

“Chẳng lẽ mỗi Việt Nam có giáo viên mầm non. Do đó, theo tôi cần phân biệt tuổi nghề và tuổi nghỉ hưu. Ở các nước, hiện đang quy định tuổi hưu là tuổi tối thiểu nhận chế độ hưu trí, ví dụ tuổi hưu là 60 đối với nữ, 62 với nam và người lao động có thể nghỉ hưu ở bất kỳ tuổi nào thấp hơn. Nhưng, để đủ điều kiện nhận chế độ hưu trí thì phải đạt đúng mức tuổi quy định”, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng khẳng định, tinh thần của Bộ là luôn lắng nghe, quy định tuổi nghỉ hưu chung là 60 cho nữ, 62 cho nam nhưng sẽ có nhóm danh mục công việc đặc thù, độc hại, Bộ sẽ cố gắng để sớm có được danh mục này.

Dù vậy, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cũng lưu ý, hiện nay một số nghề đặc thù đang quy định trong Luật Bảo hiểm xã hội.

Do đó, dự kiến năm 2021, khi sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội cũng sẽ cần có những nghiên cứu cụ thể hơn về các nhóm tuổi, nhóm ngành nghề và công việc đặc thù để nghỉ hưu.

Theo Thanhtra

15:54:46 01-08-UTC

“Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu không chỉ tăng nguồn lực lao động cho tương lai, mà điều quan trọng để kéo dài thời gian làm việc cho người lao động, tăng tích lũy hưu trí, chất lượng cuộc sống cũng cao hơn”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội […]

Đối tác của chúng tôi