Sự kiện - chuyên đề:

Nga chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V cho Hàn Quốc

Công ty ISU Abxis của Hàn Quốc ngày 15/4 thông báo về thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) về việc chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine Sputnik V của Nga cho các công ty Hàn Quốc.

Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo cho biết tham gia thỏa thuận còn có RDIF GL Rapha, một trong những công ty hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Dự kiến, việc sản xuất thử nghiệm vaccine sẽ sớm được triển khai tại một cơ sở ở Yongin, phía Nam thủ đô Seoul.

Trước đó vào tháng 2, công ty GL Rapha đã thành lập liên doanh để sản xuất vaccine Sputnik V tại Hàn Quốc, gồm 8 công ty dược hàng đầu.

Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga là loại vaccine phổ biến thứ hai trên thế giới được các cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia các nước phê duyệt sử dụng. Thông tin này đã được công bố trên trang Twitter chính thức của Sputnik V.

Đây là vaccine được phát triển dựa trên công nghệ vector adenovirus, là một trong những loại vector được sử dụng nhiều nhất trong công nghệ gen.

Theo Bao tintuc

16:23:52 15-04-GMT+0700

Công ty ISU Abxis của Hàn Quốc ngày 15/4 thông báo về thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) về việc chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine Sputnik V của Nga cho các công ty Hàn Quốc. Thông báo cho biết tham gia thỏa thuận còn có RDIF GL Rapha, […]

Đối tác của chúng tôi