Sự kiện - chuyên đề:

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam-Vietcomban chi nhánh Bạc Liêu: Tích cực đóng góp cho sự phát triển KT-XH của tỉnh

VHDN:Có thể nói, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bạc Liêu được xem là một trong những đơn vị điển hình có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển KT-XH của địa phương. Đặc biệt, với việc đồng hành, chia khó cùng doanh nghiệp, Vietcombank đã hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn, có điều kiện duy trì sản xuất và giải quyết nhiều việc làm cho lao động của địa phương.

Ông Trần Lê Quyết, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Bạc Liêu (người bên phải) ký kết đầu tư vốn cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Năm qua, với sự đoàn kết, năng động và sáng tạo, Vietcombank Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tổng huy động vốn năm 2019 đạt 2.018 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với năm 2018 và trở thành ngân hàng có tăng trưởng cao nhất Bạc Liêu. Với dư nợ đạt 3.600 tỷ đồng, tăng trưởng 36% so với năm 2018, với số tuyệt đối tăng 1.000 tỷ đồng đã đưa Vietcombank Bạc Liêu trở thành đơn vị có tăng trưởng cao nhất trên địa bàn. Cùng với đó, hoạt động dịch vụ tiếp tục tăng trưởng khá cao, các hoạt động thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ ngân hàng điện tử, thẻ, kiều hối đều tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm trước; chất lượng nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ, thu hồi nợ xấu và nợ ngoại bảng đạt kết quả tốt.

Đặc biệt, năm 2019 là năm Vietcombank Bạc Liêu đạt nhiều kỷ lục và tạo nên nhiều dấu ấn kể từ khi thành lập Chi nhánh đến nay chưa đạt được, như: Chi nhánh hoàn thành tốt tiêu biểu (đứng thứ 15 trong Top các chi nhánh hoàn thành tốt tiêu biểu); lợi nhuận đạt cao nhất kể từ khi thành lập Chi nhánh; hoàn thành xuất sắc 2 quí liên tiếp trong toàn hệ thống Vietcombank và nằm trong Top đầu khu vực Tây Nam Bộ; nâng hạng Chi nhánh từ hạng 3 lên hạng 2; hiệu suất lao động cao nhất trên địa bàn; năm có dư nợ tăng trưởng tuyệt đối cao nhất: 1.000 tỷ đồng/năm; năm đơn vị có nhiều hoạt động an sinh xã hội cho tỉnh nhiều nhất; năm có nhiều thoả thuận hợp tác nhất: Vincom, Điện gió, Điện mặt trời, Ecoliving, Haindico,…

Riêng năm 2020 này, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vietcombank Bạc Liêu đã tích cực thực hiện chỉ đạo này và tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho tăng trưởng, nhất là giúp cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Cụ thể Vietcombank Bạc Liêu, đã chủ động rà soát và làm việc trực tiếp với phần lớn khách hàng của Vietcombank có hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng, như: lĩnh vực vận tải, dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn, xuất nhập khẩu… để kịp thời hỗ trợ khách hàng.

Kể từ khi triển khai đến nay, Vietcombank Bạc Liêu đã giảm lãi suất cho vay ngắn hạn (giảm 1%/năm) đối với 3 khách hàng, tổng hạn mức giảm lãi suất là 50 tỷ đồng và đang xem xét cơ cấu nợ cho một khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu thủy sản, tổng hạn mức là 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Vietcombank Bạc Liêu cũng đã đưa ra nhiều mức lãi suất cho vay ưu đãi khác nhau cho khách hàng lựa chọn, phù hợp với chu kỳ kinh doanh của từng khách hàng, đảm bảo tiết giảm chi phí và nâng cao khả năng thanh toán.

Đồng hành cùng với khách hàng vượt qua khó khăn, trong thời gian tới Vietcombank Bạc Liêu tiếp tục chủ động rà soát và hỗ trợ giảm lãi suất đối với các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhằm đảm bảo cho các khách hàng của Vietcombank Bạc Liêu an tâm sản xuất kinh doanh và không ngừng phát triển.

Tú Anh

Chia sẻ
13:50:14 10-09-2020

VHDN:Có thể nói, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bạc Liêu được xem là một trong những đơn vị điển hình có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển KT-XH của địa phương. Đặc biệt, với việc đồng hành, chia khó cùng doanh nghiệp, Vietcombank đã hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp vượt qua khó […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi