Sự kiện - chuyên đề:

Ngành Bảo hiểm xã hội: Quyết liệt đồng bộ các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu năm 2019

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến 31/7, cả nước có trên 14,5 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, tăng 97.483 người so với tháng 12/2018. Ngoài ra, các địa phương trong cả nước đã vận động được 424.209 người tham gia BHXH tự nguyện.

 

BHXH Việt Nam cho biết, thông qua dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp, 7 tháng đầu năm, BHXH các địa phương đã đôn đốc đối 12.354 đơn vị, trong đó đã có 2.712 đơn vị với 17.144 lao động đăng ký tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Đánh giá về kết quả công tác thu 7 tháng đầu năm, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của toàn ngành. Theo Tổng Giám đốc, để có kết quả đó, BHXH Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ các bộ, ngành, quyết liệt chỉ đạo BHXH các địa phương từng bước triển khai hiệu quả các mục tiêu của Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH. Đặc biệt, từ khi Nghị quyết số 28-NQ/TW được ban hành, chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm gần đây, số lượng phát triển BHXH tự nguyện tăng vượt bậc, bằng cả số phát triển của 20 năm qua.

“Điều này minh chứng cho những nỗ lực, cố gắng, các giải pháp của ngành thời gian qua rất hiệu quả, góp phần đưa Nghị quyết 28-NQ/TW vào cuộc sống. Bên cạnh đó, với sự phối hợp chặt chẽ của ngành Bưu điện, toàn ngành đã đạt nhiều kết quả tích cực, cụ thể hóa các mục tiêu Nghị quyết 28-NQ/TW”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh.

Với mục tiêu cán mốc 800.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 60% đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thông qua dữ liệu Thuế, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm của năm nay là phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Do đó, toàn ngành cần tập trung huy động mọi nguồn lực tài chính, nhân sự để quyết tâm đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện cũng như phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT bắt buộc theo đúng quy định pháp luật.

Để hoàn thành các chỉ tiêu thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW, Tổng Giám đốc yêu cầu toàn ngành phải đặt quyết tâm cao, đổi mới tư duy, chủ động, dám nghĩ, dám làm, nâng cao trách nhiệm cá nhân, tập thể, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2019.

Với quyết tâm cao, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành những tháng cuối năm, BHXH Việt Nam đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu năm 2019 về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp” tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong ngành. Thời gian thi đua từ 1/9/2019 đến hết 31/12/2019.

Theo LĐ

10:22:14 23-08-UTC

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến 31/7, cả nước có trên 14,5 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, tăng 97.483 người so với tháng 12/2018. Ngoài ra, các địa phương trong cả nước đã vận động được 424.209 người tham gia BHXH tự nguyện.   BHXH […]

Đối tác của chúng tôi