Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An: Dân dựng lều trước nhà nguyên phó công an huyện Thanh Chương để đòi tiền

Suốt 4 ngày qua, bà Ngô Thị Chung cùng nhiều người khác đã tập trung trước nhà ông T.Đ.Đ. (nguyên phó công an huyện Thanh Chương, Nghệ An) để đòi lại tiền nhờ mua đất nhưng ông Đ. phủ nhận việc này.

Bà Chung cùng người thân dựng lều, đưa giường, chăn, chiếu đến nằm trước nhà ông Đ. để đòi tiền

Tối ngày 18/8, lực lượng chức năng của huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang vào cuộc điều tra việc bà Ngô Thị Chung (34 tuổi, trú xóm Phượng Sơn, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương) tố cáo sự việc bà đã đưa hơn 680 triệu đồng cho ông T.Đ.Đ., nguyên phó công an huyện Thanh Chương, để nhờ ông Đ. mua đất nhưng ông Đ. đã phủ nhận việc.

Theo đó, suốt 4 ngày qua, bà Ngô Thị Chung cùng nhiều người khác đã tập trung trước nhà ông T.Đ.Đ. (trú xóm Phượng Sơn, xã Đồng Văn) để đòi lại tiền.

Theo trình bày của bà Chung, trong thời gian qua, bà Chung đến làm thuê chăm sóc trẻ cho gia đình ông Đ. Còn chồng bà Chung đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài có gửi tiền về cho vợ. Trong thời gian làm thuê cho gia đình ông Đ., bà Chung đã nhiều lần đưa tiền cho ông Đ. để nhờ mua một mảnh đất ở. Tổng cộng số tiền bà đưa cho ông Đ. là hơn 680 triệu đồng.

Mới đây, bà Chung hỏi ông Đ. đã mua được đất chưa, nếu chưa mua thì trả lại tiền, nhưng ông Đ. phủ nhận, nói rằng chưa bao giờ nhận tiền của bà Chung.

Bức xúc cho rằng bị ông Đ. lừa để chiếm đoạt số tiền của bà, từ ngày 14/8 đến nay, bà  Chung cùng anh em, bạn bè tập trung đến đứng trước nhà ông Đ. để đòi tiền, yêu cầu vợ chồng ông Đ. trả lại tiền.

Dân dựng lều, đưa chõng nằm trước nhà nguyên phó công an huyện để đòi tiền - Ảnh 2.

Người dân hiếu kỳ đến xem sự việc.

Ngoài ra, rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem và tập trung trước nhà ông Đ. cùng ký vào đơn yêu cầu gia đình ông Đ. trả tiền cho bà Chung. Đáng chú ý, vào ngày 18/8, bà Chung và người nhà đã căng bạt, mang giường, chăn, chiếu đến nằm phía trước cổng nhà ông Đ. nằm khóc đòi tiền.

“Một bên tố cáo lừa đảo lấy tiền, một bên tố cáo vu khống. Hiện cơ quan công an đang vào cuộc chưa có kết luận. Phía địa phương cũng đang làm công tác ổn định tình hình, vận động mọi người chấp hành đúng quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Quốc Chương – Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, cho biết.

Dân dựng lều, đưa chõng nằm trước nhà nguyên phó công an huyện để đòi tiền - Ảnh 3.

Công an phải có mặt trước cổng nhà ông Đ. túc trực ngày và đêm để ổn định trật tự.

Hiện Công an xã Đồng Văn và Công an huyện Thanh Chương đang có mặt để ổn định an ninh trật tự. Công an huyện Thanh Chương cũng đã mời hai bên lên để làm rõ.

Được biết, ông Đ. nguyên là Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương.

Theo PNVN

08:53:30 19-08-GMT+0700

Suốt 4 ngày qua, bà Ngô Thị Chung cùng nhiều người khác đã tập trung trước nhà ông T.Đ.Đ. (nguyên phó công an huyện Thanh Chương, Nghệ An) để đòi lại tiền nhờ mua đất nhưng ông Đ. phủ nhận việc này. Tối ngày 18/8, lực lượng chức năng của huyện Thanh Chương (Nghệ An) […]

Đối tác của chúng tôi