Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An: Diễn đàn“Các giải pháp phục hồi kinh doanh toàn diện trong nền kinh tế số và trạng thái bình thường mới”

VHDN: Sáng 18/11, ”  tại khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An,  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn Facebook tổ chức diễn đàn “Các giải pháp phục hồi kinh doanh toàn diện trong nền kinh tế số và trạng thái bình thường mới”. Sự kiện này là một hoạt động trong chương trình Boost with Facebook được VCCI thực hiện tại Việt Nam và là cam kết của Facebook trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong thời kỳ nền kinh tế số.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Ruici Tio – Quản lý Chương trình Chính sách, Facebook khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và đại diện các sở cùng hơn 150 đại biểu từ các cơ quan chính quyền, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Toàn cảnh Diễn đàn

Đây là năm thứ 4, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa – VCCI triển khai Chương trình Boost with Facebook tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Tập đoàn Facebook cũng phối hợp chặt chẽ với các tổ chức địa phương, DNNVV và khởi nghiệp để tư vấn cho họ cách nắm bắt cơ hội để tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời đại kinh tế kỹ thuật số. Mục đích của việc tổ chức hội thảo là nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận các phương pháp, các công cụ và các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh doanh toàn diện, thích ứng với nền kinh tế số và trạng thái bình thường mới. Trong đó, một số phương pháp được thảo luận, bao gồm việc triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, vướng mắc phát sinh; cơ hội và thách thức của doanh nghiệp trong nền kinh tế số; giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp; tái cấu trúc chi phí và nguồn nhân lực; giải pháp tài chính tòan diện và các giải pháp ứng dụng công nghệ số trong quản trị vận hành, phát triển của doanh nghiệp.

Ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phát biểu

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Nghệ An phối hợp các Sở ngành, VCCI tổ chức nhiều diễn đàn để tháo gỡ các khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp. Tỉnh Nghệ An cam kết cùng đồng hành để tháo gỡ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid và ảnh hưởng của thiên tai. Tỉnh đã tạo điều kiện tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về thủ tục hành chính, xây dựng các cơ chế, chính sách, sửa đổi các chính sách về thu hút đầu tư, để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào tỉnh Nghệ An, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Trong suốt 5 năm qua các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh và chỉ số quản trị hành chính công năm 2019 tỉnh Nghệ An đều nằm trong tốp đầu của tốp khá, về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Nghệ An đứng thứ 18/63 tỉnh thành, chỉ số PCI của tỉnh Nghệ An tăng liên tục từ thứ 46 năm 2013 đến thứ18 năm 2019. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng trong năm 2020 Nghệ An đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An đặc biệt là có 04 doanh nghiệp đầu tư lớn, tạo việc làm cho người lao động. Diễn đàn này là cơ hội của cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung thảo luận các giải pháp để khắc phục khó khăn trong đại dịch và đẩy nhanh tốc độ phát triển của doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới”.

Tại diễn đàn, các diễn giả đã đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp giúp doanh nghiệp tận dụng cơ hội vượt qua thách thức, tiếp cận được các phương pháp, công cụ và các giải pháp để phục hồi sản xuất, kinh doanh, thích ứng linh hoạt trong trạng thái bình thường mới.

                       

Các đại biểu tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm

. Bên lề diễn đàn còn nhiều hoạt động sôi nổi khác diễn ra cả ngày: hoạt động tư vấn trực tiếp về cách quản lý vận hành trang Facebook doanh nghiệp, các bí quyết sáng tạo nội dung; đào tạo về cách thức nội dung, cách xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả, những bài học kinh nghiệm cũng như như công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh hiệu quả qua Facebook.

Lâm Oanh

Chia sẻ
09:53:21 19-11-2020

VHDN: Sáng 18/11, ”  tại khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An,  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn Facebook tổ chức diễn đàn “Các giải pháp phục hồi kinh doanh toàn diện trong nền kinh tế số và trạng thái bình thường […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi