Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An gặp mặt 300 doanh nghiệp tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều 13/10, tỉnh Nghệ An tổ chức Gặp mặt các Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu năm 2020, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Vương Duyên

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thái Thanh Quý – Uỷ viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh uỷ; và hơn 300 đại biểu là doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Nghệ An.

Đại dịch Covid-19 đã tác động tới kinh tế – xã hội nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tỉnh Nghệ An cũng không ngoại lệ, tuy nhiên với sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, kinh tế – xã hội của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả khả quan so với tình hình chung của cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP ước tăng 3,44%; Thu ngân sách ước thực hiện hơn 11.000 tỷ đồng, đạt 72,7% dự toán; thu hút đầu tư được 59 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký 4.415 tỷ đồng; đã thành lập mới 1.326 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 10.963 tỷ đồng; có 494 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện tích cực, PCI của Nghệ An năm 2019 xếp thứ 18/63 tỉnh, thành trong cả nước, đạt kết quả cao nhất trong vòng 15 năm qua, tiếp tục là tỉnh dẫn đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

So với đầu nhiệm kỳ, đến năm 2020 có thêm có thêm 7.834 doanh nghiệp thành lập mới, đưa số doanh nghiệp của Nghệ An được thành lập đến nay lên 22.360 doanh nghiệp, đứng thứ 10 cả nước và đứng thứ 2 khu vực Bắc Trung bộ với tốc độ tăng bình quân 9,3%/năm; quy mô vốn đăng ký bình quân là 6,37 tỷ đồng/doanh nghiệp, gấp 1,89 lần so với năm 2015.

Biểu dương những thành tích mà cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh nhà đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh trong thời gian qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng cộng đồng doanh nhân Nghệ An đã vững vàng chèo lái đưa các doanh nghiệp thực hiện thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh và ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp đã đóng góp hiệu quả vào việc thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho hơn 212 nghìn lao động; tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng và công tác an sinh xã hội.

20 doanh nghiệp và 10 doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2020 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Trung khẳng định sẽ luôn sát cánh, đồng hành với những bước đi, trưởng thành và phát triển của cộng đồng doanh nghiệp; quan tâm lãnh đạo phát triển doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân; bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp. Trong đó, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất và đảm bảo sự ổn định của các quy hoạch, cơ chế chính sách để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh là một trong 3 mũi trọng tâm đột phá mà tỉnh sẽ chỉ đạo thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp và các Hội Doanh nghiệp cùng cấp uỷ chính quyền các huyện, thành thị đã tổ chức gặp mặt các doanh nhân và tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp vào sự phát triển của các địa phương.

Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

 

Huyện Quỳ Hợp tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân. Ảnh: Phan Giang

Trao bằng khen UBND tỉnh cho Hội Doanh nhân trẻ.

Vương Duyên.

09:57:10 14-10-UTC

Chiều 13/10, tỉnh Nghệ An tổ chức Gặp mặt các Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu năm 2020, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thái Thanh Quý – Uỷ viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí […]

-->

Đối tác của chúng tôi