Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An nỗ lực thực hiện chương trình”Sóng và máy tính cho em”

VHDN: Hơn 40.000 học sinh được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến là mục tiêu mà toàn tỉnh Nghệ An đang hướng tới trong năm học này. Đây là những món quà ý nghĩa để hỗ trợ học sinh khó khăn trong bối cảnh nhiều địa phương phải học bằng hình thức trực tuyến.

Theo ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An cho biết: Sở Giáo dục và  Đào tạo – Công đoàn Giáo dục Nghệ An, các huyện, thành, thị, các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học đã vận động được 86 máy tính bảng, 9502 điện thoại, ti vi 32 cái, 4547 thiết bị khác… với tổng giá trị trên 21 tỷ đồng. Toàn bộ đã được kịp thời trao cho 31.936 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhiều địa phương đã đảm bảo 100% học sinh có thiết bị tham gia học tập như: thành phố Vinh, Cửa Lò, thị xã Thái Hòa.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được triển khai một cách có hiệu quả tại Nghệ An (ảnh: Báo Nghệ An).

Song song với đó, nhiều trường học đã có những cách làm hay, sáng tạo như: máy được để vào thư viện của nhà trường, sau đó học theo phương thức trao đổi hoán vị, hoặc theo ca. Phụ huynh và học sinh cũng an tâm hơn, bởi ngoài sự nhiệt tình và trách nhiệm của giáo viên thì một đội ngũ sinh viên, đoàn viên đến trực tiếp tại nhà học sinh để lắp đặt, hướng dẫn sử dụng máy tính và internet. Hiện nay, nhiều huyện, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã quay lại học trực

tiếp tại trường nhưng Sở Giáo dục & Đào tạo vẫn chỉ đạo các trường học mỗi tuần học một buổi online để duy trì thói quen, luôn luôn sẵn sàng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đây cũng là cơ hội cho cả giáo viên và học sinh có kỹ năng tốt hơn trong làm việc với công nghệ số.

Huyền Trang

Chia sẻ
10:44:24 10-11-2021

VHDN: Hơn 40.000 học sinh được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến là mục tiêu mà toàn tỉnh Nghệ An đang hướng tới trong năm học này. Đây là những món quà ý nghĩa để hỗ trợ học sinh khó khăn trong bối cảnh nhiều địa phương phải học bằng hình thức trực tuyến. […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi