Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An đưa nhà ga quốc tế vào khai thác

VHDN: Sáng 23/2, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khánh thành đưa Nhà ga quốc tế Cảng hàng không Vinh vào khai thác và khai trương đường bay Vinh – Bangkok (Thái Lan).

Tham dự có ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ GTVT; Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lại Xuân Thanh – Tổng Giám đốc Cảng hàng không Việt Nam; Đặng Quốc Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Đại diện lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ VHTT&DL và tỉnh Nghệ Ant hực hiện nghi thức tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh, trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, bộ, ban, ngành Trung ương, các đơn vị ngành Hàng không, sân bay Vinh đang từng bước được nâng cấp, các tuyến bay được tăng cường nhiều hơn, tốc độ tăng trưởng hành khách qua sân bay Vinh tăng rất nhanh và nhu cầu đi lại bằng hàng không là rất lớn. Do đó, việc mở và khai thác hiệu quả đường bay Vinh – Bangkok là tiền đề quan trọng và mở thêm các đường bay khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư, du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung Bộ nói chung, là cầu nối giữa quê hương Bác Hồ với các thành phố, các trung tâm lớn trong cả nước và khu vực, có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ. Đây cũng là dịp để mời gọi các nhà đầu tư khác cùng chung tay khai thác và phát triển tiềm năng du lịch, đẩy mạnh tính liên kết vùng trong việc xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch trong và ngoài nước.

Khai trương 4 đường bay từ Vinh của Tập đoàn FLC

Cùng ngày, tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đại diện các bộ ngành, tỉnh Nghệ An và Tập đoàn FLC đã cắt băng khai trương 4 đường bay mới. 4 đường bay mới do Hãng hàng không Bamboo Airways, thuộc Tập đoàn FLC mở gồm: TP.HCM – Vinh, Hà Nội – Vinh, Vinh – Buôn M ê Thuột, với tần suất ít nhất 7 chuyến khứ hồi/tuần, và đường bay Vinh – Đà Lạt với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần.

Châu Yên

07:44:23 24-02-UTC

VHDN: Sáng 23/2, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khánh thành đưa Nhà ga quốc tế Cảng hàng không Vinh vào khai thác và khai trương đường bay Vinh – Bangkok (Thái Lan). Tham dự có ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ GTVT; Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao […]

Đối tác của chúng tôi